Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Gia Viễn

Thứ bảy, 23/06/2018

 Sáng nay (20/6), các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn và đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) xã Gia Thịnh, Gia Phú, Gia Phương.

    Dự buổi tiếp xúc có Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Quang cảnh buổi TXCT tại xã Gia Thịnh

    Cử tri xã Gia Thịnh kiến nghị về dự án GPMB khu Đồng Mốc, Đồng Chanh, Đầm Bái, mặc dù đã được giải phóng, nhưng đến nay sau hơn 1 năm những chính sách hỗ trợ, chi trả tài sản trên đất chưa được thực hiện, vì vậy mong muốn UBND huyện, HĐND tỉnh vào cuộc để giải quyết.

    Đối với dự án Sông Na, sông Lạng thi công đã làm cho 2 bên bờ vùng của HTX Kênh Gà bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều đoạn, có đoạn  trôi xuống sông dài 20 đến 30 m không có khả năng giữ nước, nên gây nhiều khó khăn cho công tác sản xuất. Cử tri cũng đề nghị các cấp xem xét việc thi công kênh Bản Đông kéo dài đã làm ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân.

    Cử tri xã Gia Phú kiến nghị HĐND huyện giám sát thực hiện sửa chữa, nâng cấp kênh tiêu DTC 08 đảm bảo tiến độ để nhân dân tập trung phát triển sản xuất, đồng thời nâng cao chất lượng công suất, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.

    Cử tri xã Gia Phương mong muốn UBND tỉnh sớm có kế hoạch hỗ trợ kinh phí dồn điền đổi thửa để các xã có thêm kinh phí phục vụ chỉnh trang kênh mương nội đồng; đồng thời kiến nghị huyện sớm có kế hoạch thi công xây dựng kênh cứng rìa làng thôn  Phương Hưng để tiêu thoát nước nước trong mùa mưa lũ và cho sửa chữa lại vạch giảm tốc để giảm tiếng ồn cho nhân dân.

    Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng tiếp thu những nội dung mà cử tri đã đề cập; đồng thời những ý kiến, kiến nghị sẽ được tổ đại biểu tổng hợp, báo cáo các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết. Lãnh đạo huyện Gia Viễn cũng đã tiếp thu ý kiến phát biểu của cử tri; và giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. 

    ** Cũng trong sáng nay, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn và đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri 3 xã Gia Tiến, Gia Thắng, Gia Trung, huyện Gia Viễn.

Các đại biểu dự buổi TXCT tại xã Gia Tiến

    Đại diện cử tri xã Gia Trung đã kiến nghị các vấn đề khó khăn trong công tác phòng chống bão lụt, nhất là việc khơi thông dòng chảy ở sông Hoàng Long, tình trạng một số đoạn đê bị xuống cấp. Trước mùa mưa bão đang đến gần, cử tri mong muốn đẩy nhanh tiến độ thi công các cống qua đê để đảm bảo an toàn đê và chủ động có biện pháp ứng phó, phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn tính mạng cho người và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

    Đại diện cử tri xã Gia Tiến nêu một số kiến nghị: Trong quá trình xây dựng dự án phân lũ chậm lũ, đơn vị thi công trên phần diện tích đất 313 của một số hộ dân nhưng đến nay các hộ vẫn chưa được nhận đền bù, quyền lợi chưa được đảm bảo; Năm 2016, Gia Tiến được công nhận đạt chuẩn NTM nhưng để tiếp tục nâng cấp các tiêu chí và trả nợ xây dựng cơ bản còn gặp khó khăn, do vậy, đề nghị cần nâng mức phân bổ tiền từ nguồn đấu giá đất, để xã có điều kiện chi trả.

    Cử tri cũng nêu thực trạng trụ sở HTX nông nghiệp đang trong tình trạng xuống cấp, gây khó khăn cho các hoạt động dịch vụ; xã chưa có Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, vấn đề giải quyết chế độ chính sách cho cựu chiến binh cũng còn nhiều khó khăn... đề nghị các cấp, các ngành quan tâm. Cử tri cũng phản ánh vấn đề tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức có sự bất cập.

    Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn đã giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, như vấn đề về sử dụng đất 5% để đền bù cho các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi việc thi công dự án phân lũ chậm lũ; vấn đề phòng chống bão lụt, vệ sinh môi trường và một số chế độ chính sách đối với cựu chiến binh. Các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và sẽ phối hợp với các ngành liên quan để xác minh, trả lời, giải quyết và trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới đây.

Nguồn (nbtv.vn)

 

Bài viết khác