Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Công ty Cổ phần Gạch ngói Gia Thanh đảm bảo VSMT&ATLĐ

Thứ ba, 28/11/2017

      Nhờ mạnh dạn, linh hoạt trong việc đổi mới dây chuyền sản xuất, quan tâm chăm lo đến đội ngũ công nhân lành nghề, thời gian qua Công ty Cổ phần gạch ngói Gia Thanh đã tạo việc làm mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người lao động.


Tuyên truyền về an toàn trong sản xuất và chất lượng VSMT luôn được Công ty chú trọng

    Công ty là Doanh nghiệp đầu tiên trong số hàng chục nhà máy gạch Tuynen trên địa bàn Ninh Bình mạnh dạn đầu tư, mua xe điện để vận chuyển gạch mộc; các công đoạn sản xuất đều được giám sát bằng hệ thống camera, có thể điều hành sản xuất ở bất kỳ đâu nếu có kết nối mạng internet.


Vận chuyển gạch bằng xe điện tại nhà máy gạch Gia Thanh

    Công ty cũng thực hiện nâng cao ống khói, dùng hệ thống quạt hút đẩy công xuất lớn để khuếch tán khí thải, thực hiện công nghệ thu hồi khí thải nóng để quay vòng sấy gạch mộc, làm ẩm nguyên liệu, hạn chế bụi trước khi tạo hình, thực hiện trồng cây xanh, thảm cỏ để giảm bụi, giảm tiếng ồn.

    Hiện nay, ở 2  nhà máy Gia Thanh và Hoa Tiên, Công ty đã thành lập các đội công nhân vệ sinh công nghiệp quét dọn, thu gom chất thải rắn, các tuyến đường vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm trong và ngoài nhà máy. Đặc biệt trong những ngày khô nắng xe của công ty còn thường xuyên phun tưới nước nhằm giảm phát tán bụi.


Môi trường làm việc tự động, sạch ít khói bụi tại phân xưởng tạo hình gạch

    Với những cải tiến công nghệ được áp dụng đã giảm đáng kể số lao động phải làm việc thủ công, cải thiện môi trường làm việc; đảm bảo vệ sinh an toàn cho lao động trong các nhà máy.

    Hiện nhà máy đang thu hút gần 300 lao động, 80% được đào tạo, chứng nhận bậc thợ, mức lương bình quân cho một lao động đạt trên 7 triệu đồng /1 người /1 tháng. Ngoài ra, Công ty còn tạo việc làm thêm cho 60 lao động phụ như: Lái xe, công nhân bốc xếp gạch đến tận chân công trình…

    Giai đoạn tới khi gạch đất sét nung Tuynen có sự cạnh tranh quyết liệt cùng nhiều chủng loại gạch khác, Công ty đang tiếp tục cải tiến công nghệ mới, đi sâu vào chất lượng các loại sản phẩm, tạo nhiều việc làm, thu nhập, gắn kết người lao động.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác