Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Công an huyện Gia Viễn nhiều biện pháp quyết liệt đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2017

Thứ sáu, 13/01/2017

Là địa bàn có các khu công nghiệp, nhiều điểm du lịch hấp dẫn như chùa Bái Đính, khu sinh thái ngập nước Vân Long; các tuyến đường giao thông huyết mạch chạy qua, do vậy dự báo số lượng người và phương tiện tham giao giao thông trên địa bàn huyện trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu sẽ tăng gấp 3 lần ngày thường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất TTATGT trên địa bàn.

 

Công an huyện Gia Viễn tổ chức cho các lái xe ký cam kết không vi phạm TTATGT.

 Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh, Công an huyện Gia Viễn đã mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp trước, trong Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và các lễ hội đầu xuân từ ngày 15-12-2016 đến hết ngày 15-2-2017.

Theo đó, Công an huyện Gia Viễn huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm TTATGT, trật tự công cộng, chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông.

Nổi bật  là phối hợp với các Đồn công an và Công an thị trấn Me tổ chức tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, trật tự công cộng tại các tuyến Quốc lộ, đường tỉnh và giao thông nông thôn.

Qua nửa tháng thực hiện đợt cao điểm, Công an huyện Gia Viễn đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý 230 trường hợp vi phạm, phạt tiền 240 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 37 trường hợp.

Bên cạnh đó, Công an huyện Gia Viễn đã lồng ghép các chuyên đề xử lý vi phạm về kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, chở hàng quá tải trọng, trong đó tổ chức được 8 buổi kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, xử lý 15 trường hợp vi phạm; kiểm tra 9 trường hợp xe ô tô quá tải...

Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền duy trì thường xuyên công tác bảo đảm trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT, nhất là khu vực thị trấn Me, ngã ba Gián Khẩu, các xã có tuyến đường ĐT 477 đi qua và các khu, điểm du lịch.

Đồng thời, bố trí lực lượng tổ chức, hướng dẫn, phân luồng điều khiển giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, địa bàn phức tạp về TTATGT, trật tự công cộng và các nút giao thông, ngã ba, ngã tư, nơi dẫn vào các khu du lịch.

Cùng với đó, tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuần tra, kiểm soát các tuyến đường thủy nội địa trên địa bàn, phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải, quá số người quy định, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, không đăng ký, đăng kiểm và không trang bị dụng cụ cứu sinh, thuyền viên không có bằng hay chứng chỉ chuyên môn; phát hiện, xử lý nghiêm các bến thủy nội địa, phương tiện vận tải khách du lịch không đảm bảo an toàn...

Công an huyện Gia Viễn đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị truyền thông tăng cường thực hiện tuyên truyền các nội dung liên quan đến việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTAGTT, trật tự công cộng; phát động phong trào “Toàn dân tham gia đảm bảo TTATGT”.

 

Bài, ảnh: Kiều Ân - Đức Lam

 

Bài viết khác