Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Chủ tịch Quốc hội dự lễ kỷ niệm 20 năm tái thành lập tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ ba, 10/01/2017

   Tối 28/12, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm tái thành lập tỉnh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dự.


Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 20 năm tái thành lập tỉnh Vĩnh Phúc

    Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Quyết liệt trong việc cải cách hành chính; chú trọng phát triển nguồn nhân lực, nâng cao giáo dục đại trà; tập trung sản xuất công nghiệp, để công nghiệp tiếp tục là động lực phát triển của tỉnh.

    Sau 20 năm tái thành lập tỉnh, Vĩnh Phúc đã phát huy lợi thế, tiềm năng là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Bắc bộ, vùng Đồng bằng Sông Hồng, vùng Thủ đô Hà Nội, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã đi đầu trong đổi mới, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, thu được nhiều thành tựu quan trọng, trở thành điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế.

    Từ một tỉnh thuần nông khi mới tái lập, nay Vĩnh Phúc trở thành tỉnh công nghiệp phát triển và là một trong những tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn nhất, là trung tâm hàng đầu sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy trên cả nước.

    Vĩnh Phúc cũng được biết đến với những sáng tạo mang tính chất đột phá trong nông nghiệp, là thực tiễn quan trọng để Trung ương đánh giá, tổng kết qua quá trình xây dựng và ban hành các Nghị quyết trong lĩnh vực này.

    Tốc độ tăng trưởng của Vĩnh Phúc luôn đạt mức độ cao, quy mô nền kinh tế  tăng. Vĩnh Phúc là tỉnh có nguồn thu ngân sách cao và đóng góp nhiều cho ngân sách Trung ương, những năm gần đây luôn đứng thứ 2 trong miền Bắc về thu nội địa.

    Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những thành tích

mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được

    Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Vĩnh Phúc là tỉnh có vị trí địa kinh tế, điều kiện tự nhiên, xã hội thuận lợi, đặc biệt là vùng chuyển tiếp, là cầu nối giữa các tỉnh miền núi phía Bắc với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ. Vĩnh Phúc cần phát huy tối đa những thuận lợi, vượt qua những thách thức để hiện thắng lợi nhiệm vụ đặt ra.

    Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo, trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc cần phải thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Làm tốt, quyết liệt cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, tiếp tục cải tiến chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh. Duy trì trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành tốt và rất tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

    Chủ động hội nhập, huy động các nguồn lực, đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, kinh tế xã hội, thúc đẩy sản xuất, chất lượng hàng hóa, đẩy nhanh tái cơ cấu nông nghiệp. Chú trọng nông nghiệp công nghệ cao và chuyển đổi lao động nông thôn gắn với phát triển Nông thôn mới. Tập trung sản xuất công nghiệp, để công nghiệp tiếp tục là động lực phát triển của tỉnh. Khai thác tốt các ngành dịch vụ và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 

    Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị Vĩnh Phúc chú trọng phát triển nguồn nhân lực, giữ vững và nâng cao giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn: "Tập trung đào tạo nghề và đào tạo lao động kĩ thuật cao, quan tâm đầu tư cho khoa học công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhất là trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Đa dạng hóa các nguồn lực cho phát triển đầu tư cho giáo dục đào tạo, mở rộng các hoạt động khuyến học, khuyến tài, đẩy mạnh học tập suốt đời để hướng đến một xã hội học tập".


Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, quân và dân tỉnh Vĩnh Phúc

    Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc cần phải thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ và phòng ngừa các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm, nhất là những băng nhóm có tổ chức. Chủ động nắm chắc tình hình dư luận xã hội, làm tốt công tác dân vận, kịp thời giải quyết những bức xúc của người dân ngay từ cơ sở không để thành điểm nóng.

    Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững  mạnh. Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4, khóa XII, nhất là về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, lối sống, những biểu hiện của tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ và thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

    Cũng tại lễ kỷ niệm Chủ tịch Quốc hội đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, quân và dân tỉnh Vĩnh Phúc.

(Theo vov.vn

Bài viết khác