Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Các tổ chức Tôn giáo chúc Tết UBND tỉnh Ninh Bình

Thứ hai, 13/02/2017

   Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, sáng 18/01, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn đại biểu Giáo phận Phát Diệm và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đến thăm và chúc Tết UBND tỉnh. Cùng tiếp đoàn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh.


Đoàn đại biểu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh  thăm và chúc Tết UBND tỉnh

    Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các chức sắc tôn giáo trong việc vận động tín đồ sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

    Nhân dịp Tết đến Xuân về, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc năm mới tốt đẹp, an khang thịnh vượng đến các chức sắc, tôn giáo, và mong muốn các chức sắc tiếp tục phối hợp cùng với chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng bào công giáo thắt chặt hơn nữa Khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng phát triển.

    Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp tới, đại diện cho các vị linh mục, giáo sỹ, tu sỹ, giáo dân Giáo phận Phát Diệm đã chúc đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh năm mới an khang, thịnh vượng, mong kinh tế - xã hội trong tỉnh tiếp tục phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no.

    Với trách nhiệm của mình, trong thời gian tới Tòa Giám mục sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. 

    Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận, cảm ơn tình cảm của Ban trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình và các Đại đức, tăng ni, tín đồ phật tử trong tỉnh. Đồng thời khẳng định, những thành tựu của tỉnh đạt được trong phát triển KT-XH năm 2016 có sự đóng góp của Phật giáo và các tín đồ phật tử trong toàn tỉnh.

    Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc Ban trị sự và các Đại đức, tăng ni, phật tử trong tỉnh một năm mới an lạc, tăng cường giáo dục, tuyên truyền giáo lý đạo Phật, hướng con người đến những điều tốt đẹp. Tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo nguồn lực, sức mạnh tổng hợp, chung sức xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng phát triển. 

    Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Thượng toạ Thích Thọ Lạc bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, năm 2016 Ninh Bình đã đạt được những thành tựu nổi bật và toàn diện trên các lĩnh vực. Đồng thời khẳng định, những năm qua, Giáo hội đã nhận sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các tăng ni, phật tử hoạt động theo đúng đạo pháp, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

    Đặc biệt, trong năm đã tổ chức thành công Đại hội Phật giáo cấp huyện sẽ là tiền đề quan trọng để Đại hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 được tổ chức trong năm 2017 đạt kết quả tốt đẹp. 

      Minh Quyên (nbtv.vn)

Bài viết khác