Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Các tổ chức Tôn giáo chúc Tết Tỉnh ủy Ninh Bình

Thứ hai, 13/02/2017

   Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 18/01, Đoàn đại biểu Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Đoàn đại biểu Tòa Giám mục Phát Diệm đã đến chúc Tết Tỉnh ủy Ninh Bình.

    Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đón tiếp Đoàn. Cùng dự có đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ, Văn phòng Tỉnh ủy.


Đoàn đại biểu Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh chúc Tết Tỉnh ủy (Ảnh: Thế Minh)

    Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh, thành tựu KT-XH, ANQP mà Ninh Bình đạt được trong năm 2016 có nhiều nguyên nhân, nhưng có 1 nguyên nhân rất quan trọng, đó là Ninh Bình đã làm tốt và phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc trong mọi nhiệm vụ. Trong thành tựu chung ấy có sự đóng góp của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các tăng ni, phật tử.

    Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, những năm qua tỉnh Ninh Bình luôn tạo điều kiện để các tôn giáo, trong đó có Phật giáo hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời mong muốn Giáo hội Phật giáo tiếp tục gắn bó, phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động chung tay cùng với tỉnh xây dựng Ninh Bình ổn định về chính trị, giàu mạnh về kinh tế, đẹp về nếp sống văn minh. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí chúc Thượng tọa, các vị trong Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, các tăng ni, phật tử sức khỏe, bình an.

    Đại diện Đoàn đại biểu Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những thành tựu KT-XH, ANQP mà Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong năm 2016. Có được thành tựu này là do có sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, mà đứng đầu là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Qua đó càng củng cố thêm niềm tin tưởng của tăng ni, phật tử và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời khẳng định năm 2016 được sự quan tâm của Tỉnh, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. 

    Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các linh mục, chức sắc, chức việc trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, trong đó nổi bật là phong trào chung sức xây dựng NTM, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần làm cho Ninh Bình có sự đổi thay và phát triển nhiều mặt.

    Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Tòa Giám mục tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân tích cực lao động sản xuất, thực hiện xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo; đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu mạnh, văn minh.

    Nhân dịp năm mới, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các linh mục, các vị chức sắc, chức việc, bà con giáo dân sức khỏe, an lành, hạnh phúc.

    Chúc Tết Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Tòa Giám mục Phát Diệm bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong năm 2016 trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời khẳng định được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, đời sống nhân dân trong tỉnh, trong đó có đồng bào công giáo ngày càng được cải thiện và nâng cao. Những ngày này bà con giáo dân rất phấn khởi, đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Nhân dịp năm mới chúc các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy sức khỏe, tiếp tục lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

Bài viết khác