Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Các cơ quan, đơn vị tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Thứ sáu, 13/01/2017

Sáng ngày 9/1,trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2017, Đảng bộ, quân và dân tỉnh Ninh Bình vừa hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, mừng xuân mới Đinh Dậu 2017 và hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2017), tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh được chọn thí điểm tổ chứcsinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần theo Kế hoạch số 28-KH/TU ngày 28-9-2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành đồng loạt.

 

Quang cảnh lễ chào cờ đầu tuần tại Trụ sở liên cơ quan Tỉnh ủy. Ảnh: MQ

 

Tại Trụ sở liên cơ quan Tỉnh ủy, các cơ quan làm việc tại trụ sở Tỉnh ủy đã trang nghiêm tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Dự sinh hoạt chính trị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan làm việc tại trụ sở Tỉnh ủy.

Sau nghi thức chào cờ,đồng chí Phạm Quang Ngọc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đọc câu chuyện "Một bữa ăn tối của Bác", là một trong rất nhiều câu chuyện kể về Bác Hồ, một tấm gương sáng mẫu mực về đức tính giản dị, tiết kiệm, luôn gần gũi, tôn trọng và quan tâm đến người khác.

Qua câu chuyện đã rút ra cho chúng ta bài học cho riêng mình. Đó là bài học về đại đoàn kết dân tộc, bài học về tình yêu thương, sự quan tâm, gần gũi của Bác đối với nhân dân và bài học về sự cần, kiệm của Bác- một vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Noi gương Bác, tỉnh ta đã có rất nhiều tấm gương sáng về tình yêu thương con người, gần gũi, gắn bó với nhân dân, về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, gương mẫu thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, của Nhà nước và gần đây nhất là Quy định số 55-QĐ/TƯ ngày 19-12-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Cũng trong sáng ngày 9/1, tại 15 đơn vị được chọn làm điểm và 5 đơn vị là: huyện Nho Quan, Gia Viễn, Yên Khánh, Yên Mô và Kim Sơn đã tổ chứcsinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị đã có mặt đúng giờ, trang nghiêm thực hiện nghi thức chào cờ Tổ quốc và nghe câu chuyện kể về Bác.

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần là chủ trương của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhằm triển khai thực hiện có hiệu qủa Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau 3 tháng triển khai tại các đơn vị làm điểm, từ thứ 2, ngày 6/2/2017, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các tổ chức Đảng, cơ quan Nhà nước, MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội, các đơn vị từ tỉnh đến cấp xã sẽ tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Bùi Diệu

Bài viết khác