Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường làm việc tại Công ty CP thực phẩm XK Đồng Giao

Thứ hai, 10/04/2017

   Sáng nay 19/3, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, UVBCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã có buổi làm việc tại Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao. 

 

    Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo TP Tam Điệp. 


Quang cảnh buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao đã báo cáo với đoàn một số kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó nổi bật là việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất, xây dựng tương đối hoàn chỉnh chuỗi cung ứng khép kín từ khâu nguyên liệu, thu mua, chế biến, đến kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước. Công ty đã phối hợp với các địa phương, các HTX hình thành những vùng sản xuất chuyên canh hàng hóa; đầu tư hệ thống dây chuyền, trang thiết bị hiện đại chế biến các loại sản phẩm rau, củ quả an toàn, đạt chất lượng. Khu tổ hợp nhà máy chế biến rau quả với tổng công suất thiết kế hơn 30 nghìn tấn/năm.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

    Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh khẳng định: Trong nhiều năm qua, tỉnh Ninh Bình đã quan tâm, tạo điều kiện để ngành nông nghiệp phát triển, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng canh tác; quan tâm, hỗ trợ cho Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao ngày càng phát triển và khẳng định thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước. Mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi của Công ty là một mô hình mẫu được nhiều đơn vị đến tham quan, học tập.

    Đồng chí mong muốn Bộ NN&PTNT, các đơn vị, Cục, Viện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Công ty ngày càng phát triển hơn nữa; đặc biệt trong việc xây dựng “Trung tâm nghiên cứu và phát triển giống cây trồng”, giúp Công ty hoàn thiện hơn quy trình sản xuất khép kín.

    Đồng chí Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao sự phát triển của  ngành nông nghiệp tỉnh Ninh Bình, của Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao trong thời gian qua, nhấn mạnh trong quá trình phát triển, Công ty luôn là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ cao vào sản xuất và đã trở thành hạt nhân trong việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Ngoài tạo việc làm thường xuyên cho hơn 2000 cán bộ, công nhân, công ty còn tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động thời vụ và bao tiêu sản phẩm cho nông dân nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

    Từ nền tảng vững chắc đó, đồng chí Bộ trưởng Bộ NN&PTNT mong muốn Công ty tiếp tục có bước phát triển vững chắc hơn nữa trong thời gian tới.


Đồng công tác Bộ NN&PTNT thăm quan thực tế sản xuất tại Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

    Bên cạnh đó, đồng chí Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đồng tình cao với đề xuất xây dựng các Trung tâm kiểm nghiệm thuốc BVTV và an toàn thực phẩm, để các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm; hỗ trợ Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao về nguồn vốn trong việc xây dựng “Trung tâm nghiên cứu và phát triển giống cây trồng Đồng Giao”, để Công ty và địa phương chủ động hơn về giống; giúp hoàn thiện quy trình sản xuất theo chuỗi khép kín.

    Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cũng đề nghị các Cục, Viện hỗ trợ Công ty trong việc xây dựng các trung tâm. Từ sự phát triển này, đồng chí mong muốn tỉnh Ninh Bình và Công ty gắn kết giữa phát triển du lịch và ngành nông nghiệp công nghệ cao, thu hút khách trong và ngoài nước đến với khu vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch và tiêu thụ sản phẩm.

Phạm Nguyệt (nbtv.vn)

Bài viết khác