Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại Gia Viễn và trên địa bàn tỉnh

Thứ tư, 11/10/2017

   Sáng 11/10, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do đồng chí Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

    Cùng đi có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Sở, ngành có liên quan, huyện Gia Viễn.


Đoàn kiểm tra thực tế tại huyện Gia Viễn

    Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã báo cáo nhanh với đồng chí Thứ trưởng Bộ NN&PTNT và Đoàn công tác về tình hình mưa lũ và công tác khắc phục của tỉnh trong những ngày qua. Do mưa lớn kéo dài, cộng với nước từ thượng nguồn đổ về đã làm cho nước trên sông Hoàng Long dâng cao trên mức báo động 3; gây ngập lụt diện tích lúa và hoa màu trong đê. Toàn bộ hơn 600 hộ dân ở thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh bị ngập sâu trong nước.

    Để kịp thời đối phó với mọi tình huống do mưa lũ gây ra, tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện tốt công tác 4 tại chỗ, hiệp đồng với các đơn vị Quân đội, Công an của tỉnh để kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu.    Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động triển khai công tác phòng, chống và đối phó với mưa lũ, đặc biệt là lũ trên sông Hoàng Long của Ninh Bình. Đồng chí nhấn mạnh: Theo dự báo tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, do vậy đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương và nhân dân chủ động theo dõi nắm bắt tình hình thời tiết. Nếu mưa lớn còn diễn ra, mực nước trên sông Hoàng Long vượt mức báo động thì triển khai biện pháp vận hành tràn Lạc Khoái. Triển khai phương án sơ tán nhân dân ở những vùng ngập lụt về nơi an toàn. Đảm bảo các điều kiện thiết yếu như thuốc men, lương thực, thực phẩm để cứu trợ nhân dân vùng ngập lụt, không để hộ dân nào bị đói do mưa bão.

    Đồng chí Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành như ngành Điện, Bưu chính Viễn thông đảm bảo điện và thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác phòng, chống lũ lụt; đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện trực 24/24h trong đó tập trung bảo vệ các tuyến đê, kè, cống xung yếu trên địa bàn tỉnh.

    ** Trước đó, đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo Chi cục Quản lý đê điều và huyện Gia Viễn cũng đã đi kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ; tới thăm, động viên một số hộ dân trên địa bàn thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh.


Đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại Gia Viễn

    Để chủ động đối phó với mọi tình huống do mưa lũ gây ra, những ngày qua huyện Gia Viễn đã chỉ đạo các ngành, các địa phương tích cực triển khai các biện pháp theo phương châm 4 tại chỗ. Tuyên truyền vận động nhân dân chủ động các phương án để đảm bảo an toàn về người và tài sản. Đến nay, Gia Viễn cũng đã tiến hành thu hoạch được 2/3 diện tích lúa mùa và tiếp tục vận động nhân dân khẩn trương thu hoạch những diện tích lúa đã chín để đề phòng thiệt hại khi buộc phải xả tràn Lạc Khoái.

    Huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương phân công lực lượng túc trực 24/24h tại các điểm xung yếu, kiểm tra các công trình phòng chống lụt bão như các tuyến đê, kè cống, đặc biệt là những cống dưới đê kịp thời xử lý các điểm xung yếu.

    Do mưa lớn kéo dài, nước trên sông Hoàng Long dâng cao, tại tràn Lạc Khoái mực nước đã trên mức báo động 3. Mưa lớn cũng đã làm hơn 600 hộ dân ở thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh bị ngập trong nước.

    Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Tô Văn Từ và Đoàn đã tới thăm, động viên các gia đình. Mong các gia đình phát huy tinh thần vượt khó, chủ động đối phó với mọi tình huống do mưa lũ gây ra. Phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ nhau trong khó khăn. Nếu mực nước tiếp tục dâng cao huyện sẽ có phương án di dời nhân dân về nơi an toàn.

    Ngay trong ngày hôm nay (11/10) huyện Gia Viễn cũng đã tiến hành cấp phát các nhu yếu phẩm thiết yếu như thuốc men, hóa chất lọc nước cho bà con nhân dân nơi bị ngập lụt. Chỉ đạo các địa phương tiếp tế lương thực cho bà con trên tinh thần không được để hộ nào bị đói trong mưa lũ.

Nguồn (nbtv.vn)

 

Bài viết khác