Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2019

Thứ sáu, 29/11/2019

Sáng ngày 28/11, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Mai Thị Lệ Thủy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Trưởng phòng tuyên truyền, Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh, đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Ban Tuyên giáo huyện ủy, phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện và trên 100 học viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Trưởng phòng tuyên truyền, Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, các học viên đã được giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới; các quan điểm của Đảng, Nhà nước và Chiến lược Quốc gia giai đoạn 2011-2020 về bình đẳng giới; nghiên cứu các chuyên đề sự tham gia của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý và kỹ năng quản lý và lãnh đạo của phụ nữ và trao đổi, giải đáp những tình huống, vấn đề phát sinh có liên quan...

Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện phát biểu tại hội nghị

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới, về tuổi vị thành niên, thanh niên cho gia đình có con trong độ tuổi như: cách nuôi dạy con, tìm hiểu về tâm lý, những đặc điểm về tuổi dậy thì, quá trình trưởng thành của các con để chăm sóc sức khẻo vị thành niên, thanh niên, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời các học viên cũng được trang bị những kỹ năng cần thiết trong hoạt động lãnh đạo, quản lý góp phần giúp đội ngũ cán bộ nữ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

      Kim Thỏa - Đài Truyền thanh

Bài viết khác