Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ban Thường vụ Huyện uỷ Gia Viễn tiếp và làm việc với Đoàn công tác huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

Thứ ba, 28/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 28/5, Đoàn công tác của Huyện ủy Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị do đồng chí Trần Nhật Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại huyện Gia Viễn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí Ủy viên BTV, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí thủ trưởng một số phòng, ban của huyện.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Huyện uỷ, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã thông tin nhanh đến đoàn công tác của huyện Vĩnh Linh về một số thành tựu tiêu biểu của huyện Gia Viễn trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng. Từ một huyện thuần nông, chịu nhiều thiên tai, bão lũ, nằm trong nhóm những huyện nghèo, Gia Viễn đã vươn lên trở thành huyện phát triển của tỉnh; tốc độ phát triển kinh tế của huyện nhiều năm liền đạt mức cao và bền vững (bình quân đạt trên 25%/năm), quy mô kinh tế trên 40.000 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại-dịch vụ, hiện đã đạt tới 97%. Huyện đã trở thành trung tâm công nghiệp của tỉnh với khu công nghiệp Gián Khẩu, 3 cụm công nghiệp là Gia Phú, Gia Lập, Gia Vân đã đi vào hoạt động, thu hút nhiều dự án đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của huyện; thương mại, dịch vụ và du lịch phát triển toàn diện, tăng trưởng bình quân 9,7%/năm, gấp gần 3,8 lần so với năm 2020. Năm 2023, toàn huyện đã thu hút 1,7 triệu lượt du khách du lịch, tăng 47,8% về lượt khách và tăng 72% về doanh thu so với năm 2022. Đồng chí cũng  gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những tình cảm tốt đẹp mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Linh đã giành cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn.

 Tiếp đó, đồng chí Trần Nhật Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh cũng đã ôn lại những tình cảm tốt đẹp mà cán bộ và Nhân dân huyện Gia Viễn đã giành cho con em huyện Vĩnh Linh trong những ngày gian khó. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trước sự đánh phá ác liệt của kẻ thù, Trung ương Đảng, Chính Phủ và Bác Hồ đã quyết định đưa trên 3 vạn đồng bào, mà phần lớn là thiếu niên, nhi đồng Vĩnh Linh ra các tỉnh miền Bắc để chăm sóc, học tập trưởng thành, quay về xây dựng quê hương. Cùng với nhiều địa phương của miền Bắc và của huyện Gia Viễn là một trong những mảnh đất thân yêu đã dang rộng vòng tay đón nhận, giúp đỡ, sẻ chia và đùm bọc con em Vĩnh Linh tập kết ra Bắc học tập, công tác để trở về kiến thiết quê hương. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư huyện ủy Vĩnh Linh thông tin nhanh một số nét tiêu biểu về con người, mảnh đất Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Bí thư huyện ủy Vĩnh Linh cũng cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp của lãnh đạo huyện Gia Viễn, đồng thời chúc mừng và bày tỏ sự ấn tượng về những kết quả huyện Gia Viễn đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội... Ngày 25/8, huyện Vĩnh Linh sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954- 25/8/2024) và Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh đã trân trọng kính mời cán bộ và Nhân dân huyện Gia Viễn tới tham dự buổi lễ này. Trong không khí ấm áp nghĩa tình đoàn kết, đồng chí Bí thư huyện ủy Vĩnh Linh mong muốn, tình cảm tốt đẹp giữa hai huyện trong kháng chiến cũng như trong giai đoạn hiện nay sẽ tiếp tục được nhân lên ngày càng bền chặt; hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Gia Viễn và Vĩnh Linh ngày càng phát triển.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh và huyện Gia Viễn đã trân trọng trao tặng những phần quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm đoàn kết, gắn bó của Đảng bộ, quân và dân 2 địa phương, cùng vì mục tiêu phát triển, ấm no, hạnh phúc của quê hương.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT &TT)

Bài viết khác