Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam - Lào huyện Gia Viễn kỷ niệm

Thứ tư, 06/09/2017

    Sáng 01/9, tại xã Gia Tiến, Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam – Lào huyện Gia Viễn tổ chức kỷ niệm 40 năm ký hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa 2 nước, 55 năm quan hệ ngoại giao và 68 năm ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào.


Quang cảnh Lễ kỷ niệm

    Tại buổi lễ, các hội viên đã ôn lại những truyền thống hào hùng trong những năm tháng chiến đấu giúp cách mạng Lào đầy gian khổ và vẻ vang. Ban liên lạc huyện Gia Viễn là nơi để các hội viên được giao lưu, chia sẻ, cùng nhau đùm bọc, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, là cầu nối giúp thế hệ trẻ Gia Viễn hôm nay hiểu nhiều hơn về truyền thống cách mạng tốt đẹp của 2 nước Việt – Lào.

    Ban liên lạc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam huyện Gia Viễn giúp cách mạng Lào hiện có 97 hội viên. Đó là những cựu quân nhân có trên 6 tháng tham gia chiến đấu giúp cách mạng Lào, hiện đang sinh sống và cư trú tại địa phương. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ giải phóng dân tộc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế trở về địa phương, các cựu quân nhân vẫn giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia hoạt động trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, nêu được nhiều tấm gương tốt.

    Tại buổi lễ, cán bộ, hội viên Ban liên lạc huyện Gia Viễn đã được nhận kỷ niệm chương của Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự toàn quốc Việt Nam – Lào vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng quan hệ Việt – Lào.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác