Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ban chỉ đạo Phòng, chống HIV/AIDS huyện tổ chức lễ mít tinh, diễu hành quần chúng hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm 2019

Thứ tư, 11/12/2019

Sáng ngày 04/12, Ban chỉ đạo Phòng chống HIV/AIDS huyện tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành quần chúng hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019” tại trường trung học cơ sở xã Gia Sinh.

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện - Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS huyện, đồng chí Đại tá Vũ Đức Việt, Phó Trưởng công an huyện Gia Viễn. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo một số phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND&UBND xã, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và các em học sinh trường Trung học cơ sở Gia Sinh.

Quang cảnh buổi Lễ

Trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, dịch HIV/AIDS đã từng bước được khống chế, giảm cả 3 tiêu chí về số người nhiễm mới HIV, số người chuyển sang AIDS và số người tử vong do AIDS. Tuy nhiên, trên thực tế dịch HIV/AIDS vẫn đang tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe giống nòi và tính mạng của người dân và trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Văn Hà - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS xã Gia Sinh đã đọc diễn văn khai, phát động hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS và khẳng định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài với sự tham gia vào cuộc của các cấp chính quyền và của mỗi người dân và kêu gọi tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường trung học cơ sở xã Gia Sinh nói riêng và tất cả các trường học trên địa bàn huyện nói chung cùng hành động để kết thúc dịch HIV/AIDS.

Đ/c Ngô Quốc Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm y tế - Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống HIV/AIDS huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Quốc Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm y tế - Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống HIV/AIDS huyện nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp, các ngành và các trường học trên địa bàn cần kêu gọi, huy động sự hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội trong việc chung tay đấu tranh phòng chống HIV/AIDS; giảm dần sự kỳ thị, phân biệt, đối xử với người nhiễm HIV và người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Người nhiễm HIV và có nguy cơ bị nhiễm HIV được tư vấn, xét nghiệm thuận lợi,… để đẩy lùi HIV/AIDS nhằm thực hiện tốt mục tiêu thực hiện "Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030", hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Qua buổi Lễ cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Trung học cơ sở xã Gia Sinh đã được cập nhật, nâng cao các kiến thức về HIV/AIDS từ đó giúp học sinh nâng cao ý thức tự giác, tích cực phòng chống và tránh xa với ma túy - HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác, góp phần xây dựng môi trường học đường lành mạnh, văn minh, ngăn chặn tệ nạn ma túy, HIV/AIDS xâm nhập vào học đường của trường.

               Kim Thỏa - Đài Truyền thanh

Bài viết khác