Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ban chỉ đạo HIV/AIDS huyện tổ chức Hội nghị triển Kế hoạch Thực hiện Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019

Thứ tư, 27/11/2019

Chiều ngày 22/11, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống HIV/AIDS huyện tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019. Đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo HIV/AIDS huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí thành viên BCĐ Phòng chống HIV/AIDS huyện, Trưởng BCĐ Phòng chống HIV/AIDS, Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua Quyết định kiện toàn BCĐ Phòng chống HIV/AIDS huyện, Thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên và thông qua báo cáo tình hình thực trạng lây nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh, huyện và Kế hoạch triển khai tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019.

 Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS” hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút kiểm soát được số lượng vi-rút ở mức thấp) và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030. Các nội dung chủ yếu của Tháng hành động tập trung vào việc tổ chức hội nghị, các hoạt động truyền thông, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng kỷ niệm Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS (01/12), tổ chức Lễ mít tinh và diễn hành và các hoạt động khác…Dự kiến kiến Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 4/12/2019 tại xã Gia Sinh.

Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ Phòng chống HIV/AIDS huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ Phòng chống HIV/AIDS huyện nhấn mạnh: các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Phòng chống HIV/AIDS năm 2019 cần tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế của các xã, thị trấn để nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về phòng chống HIV/AIDS. Cần triển khai xây dựng các mô hình điển hình trong tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS; có các hoạt động cụ thể hỗ trợ bệnh nhân HIV/AIDS, người nghiện ma túy đang điều trị bằng thuốc thay thế methadol có cơ hội việc làm, nâng cao trách nhiệm của người nhiễm HIV với cộng đồng và giảm sự kỳ thị của cộng đồng đối với người nhiễm HIV/AIDS./.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh

Bài viết khác