Xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn được mùa vụ lúa Đông xuân 2018

Chủ nhật, 17/06/2018

Vụ sản xuất đông xuân 2018, Xã Gia Thanh, Huyện Gia Viễn đã chủ động bám sát lịch thời vụ, toàn bộ diện tích lúa hiện nay của các HTX đều gọn vùng, thuận tiện cho việc chăm sóc, bảo vệ và thu hoạch.

Lúa gieo thẳng đã chắc hạt, trĩu bông chờ ngày thu hoạch

Luôn ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, thâm canh, từ nhiều năm nay ở vụ Đông xuân, việc gieo thẳng tại Xã Gia Thanh, Huyện Gia Viễn được thực hiện trên 95% diện tích, ngoài ra các khâu sản xuất khác hầu hết được cơ giới hóa, giảm nhiều chi phí cho nông dân.

Qua thăm đồng, năng suất lúa vụ đông xuân năm nay của xã ước sẽ đạt gần 65 tạ/ha, tăng hơn vụ trước hơn 4 tạ/ ha. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa lúa của Gia Thanh sẽ cho thu hoạch toàn bộ diện tích, chuyển trọng tâm sang sản xuất vụ mùa.

Công tác thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất vụ mùa được coi trọng

Xã chủ trương thu hoạch lúa bằng máy gặt liên hợp để nhanh tiến độ và gọn vùng, tạo thuận lợi cho việc làm đất ở vụ mùa tới, đồng thời chủ động thu hoạch lúa sớm trước khi có mưa bão, làm hao hụt đến năng suất toàn vụ.

Nguồn (nbtv.vn)