Xã Gia Tân tổ chức Đại hội điểm MTTQ nhiệm kì 2019-2024

Thứ ba, 18/12/2018

Ngày 18/12, xã Gia Tân tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là Đại hội điểm MTTQ cấp xã của Ủy ban MTTQ huyện để rút kinh nghiệm trong toàn huyện. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; các đồng chí đại diện UBMTTQ Việt Nam huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện, Các Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn và 93 đại biểu của xã Gia Tân.

534a57407d5e9e00c74f

9760746b5e75bd2be464

7b727d7a5764b43aed75

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Gia Tân không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Qua đó đã đạt một số kết quả nổi bật như: Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chương trình dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng, hiến kế, hiến công, của cải cơ sở vật chất xây dựng NTM. Nhân dân đã tự nguyện hiến  10,2 ha đất, đóng góp hơn 6.000 ngày công lao động và gần 16,2 tỉ đồng, nâng cấp và sửa chữa 9/9 nhà văn hóa thôn, xóm; đổ bê tông gần 3 km đường thôn, xóm.  Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng “Quỹ vì người nghèo”; “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa”. Vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở được phát huy.

1d86cd8be79504cb5d84

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; về phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Với tinh thần Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã thống nhất đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa 5 chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc xã Gia Tân nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 39 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024 và cử 6 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại Đại hội, đồng chí Lưu Thị Huyền- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội MTTQ xã Gia Tân; đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo công tác tổ chức đại hội  MTTQ cấp xã trong thời gian tới.

Lê Thảo – Đài TT Gia Viễn