Vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đống huyện Gia Viễn lần thứ X năm học 2018-2019

Thứ sáu, 10/05/2019

Sáng ngày 10/5, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện tổ chức Vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện lần thứ X năm học 2018-2019.

Ban Giám khảo Vòng chung khảo Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện lần thứ X

Vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện  lần thứ X có sự tham gia của 21 mô hình dự thi của các tác giả và nhóm tác giả đang là đoàn viên, học sinh các nhà trường Tiểu học, THCS, THPT; thuộc nhiều nhóm lĩnh vực sáng tạo như: đồ dùng học tập, phần mềm tin học, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, các sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em.

Ở vòng thi cấp cơ sở có 325 mô hình dự thi, qua đó lựa chọn được 21 mô hình sản vào vòng chung khảo. Ngoài việc thể hiện ý tưởng sáng tạo bằng mô hình sản phẩm thực tế, tại hội thi chung khảo các thí sinh dự thi còn phải thuyết trình trước Hội đồng khoa học về lý do chọn đề tài sáng tạo, tính ưu việt và khả năng ứng dụng vào thực tiễn của sản phẩm. Kết quả, cuộc thi đã lựa chọn được 13 cá nhân (01 giải nhất, 2 giải nhì, 3 bài ba, 7 giải khuyến khích) và 07 giải tập thể (01 giải nhất, 01 giải nhì, 5 giải ba).

Thí sinh Bùi Minh Hiếu - trường THCS Gia Xuân thuyết trình ý tưởng sản phẩm sáng tạo

Cuộc thi được tổ chức với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, vun đắp ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Qua đó cụ thể hóa những hoạt động mang tính sáng tạo trong học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT.

Lê Thảo - Đài TT huyện