Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Ninh Bình khảo sát tiến độ hoàn thành các tiêu chí về đích Nông thôn mới tại 2 xã Gia Thắng, Gia Minh

Thứ năm, 23/05/2019

        Sáng ngày 23/5, Văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) huyện đã có buổi làm việc với các thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Ninh Bình phụ trách các xã đăng kí đạt chuẩn NTM năm 2019 tại 2 xã Gia Thắng và Gia Minh.

Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Ninh Bình làm việc tại Gia Minh

        Thành phần đoàn làm việc bao gồm cán bộ lãnh đạo đại diện đơn vị thành viên BCĐ phụ trách 2 xã Gia Thắng và Gia Minh (Sở xây dựng và Sở lao động thương binh và xã hội), cán bộ văn phòng điều phối NTM tỉnh, văn phòng điều phối NTM huyện, BCĐ xây dựng NTM 2 xã Gia Thắng và Gia Minh.

        Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM tại 2 xã và cùng tập trung thảo luận, đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc hoàn thành các tiêu chí chưa đạt hiện nay của các xã. Cụ thể, đến thời điểm này, xã Gia Thắng đã có 16/19 tiêu chí đạt chuẩn NTM, 3 tiêu chí chưa đạt bao gồm: tiêu chí số 5 về trường học, tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 11 về hộ nghèo. Đối với 2 tiêu chí cứng về trường học và cơ sở vật chất văn hóa khối lượng công trình cần sửa chữa, xây mới là rất lớn và cần nhiều kinh phí, BCĐ xây dựng NTM xã đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục bỏ thầu để tiến tới  khởi công các công trình trong thời gian sớm nhất đồng thời đôn đốc tiến độ các công trình đã thi công.

        Tại xã Gia Minh, tính đến thời điểm hiện tại đã có 15/19 tiêu chí đạt chuẩn NTM, 4 tiêu chí chưa đạt bao gồm trường học, cơ sở vật chất văn hóa, y tế và môi trường. Các công trình cần thực hiện đều đang trong quá trình thi công, BCĐ xây dựng NTM xã tích cực giám sát, đôn đốc tiến độ. Đối với các phần việc còn lại, xã đều đã có phương án và giải pháp cụ thể.

        Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Bình- Phó chánh văn phòng điều phối NTM huyện đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn đồng thời các xã cần song song thực hiện việc hoàn thành các tiêu chí chưa đạt và hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí đã đạt, quyết tâm phấn đấu đạt được mục tiêu về đích NTM vào cuối năm nay, góp phần đưa huyện nhà đạt chuẩn NTM.

 Dương Ngọc- Đài Truyền thanh

Bài viết khác