Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn duyệt phương án Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Thứ tư, 08/05/2019

       Sáng ngày 8/5, UBND huyện tổ chức hội nghị duyệt phương án Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2019. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – Phó Bí thư huyện ủy -  Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện dự và chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn duyệt phương án PCTT và TKCN huyện.

       Tại hội nghị, UBND huyện đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ huy PCTT và TKCN năm 2019 gồm 31 thành viên và được chia làm 3 phân ban. Hội nghị cũng thông qua nội dung các phương án ứng phó với từng loại thiên tai như: bão, áp thấp nhiệt đới, lũ, hạn hán, sạt lở đất và động đất với mục tiêu huy động các nguồn lực để chủ động ứng phó có hiệu quả trước mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, tài nguyên thiên nhiên, môi trường, di sản văn hóa, cơ sở hạ tầng và các công trình trọng yếu do thiên tai gây ra, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phương châm ứng phó với thiên tai được xây dựng theo phương châm “ Ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả” sử dụng phương châm “ 4 tại chỗ”.

809aa15779719c2fc560

Nguyễn Anh Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện phát biểu tại hội nghị

       Nhằm phát huy tối đa nguồn lực tại chỗ, triển khai hiệu quả các phương án PCTT và TKCN đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các đại biểu cũng tập trung thảo luận một số vấn đề như: bổ sung nguồn lực khi có yêu cầu, việc huy động lực lượng tại các xã, thị trấn, lưu lượng xe quá tải tham gia trên các tuyến đê gây hư hỏng nặng, việc hình thành các bến bãi trên đê,…

       Kết luận hội nghị đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – Trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã giao nhiệm vụ cho một số ngành chức năng và nêu rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác PCTT và TKCN năm 2019 hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra.

Hồng Hạ - Đài TT

Bài viết khác