UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch ra quân vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ đông xuân 2019- 2020

Thứ hai, 09/12/2019

Chiều ngày 4/12, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch ra quân vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ đông xuân 2019-2020.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phòng NN&PTNT huyện; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan và Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thông qua Kế hoạch ra quân vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019 - 2020. Theo đó, chiến dịch vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột được phát động và triển khai thực hiện đồng loạt trên địa bàn các xã, thị trấn, các thôn xóm, tới từng hộ dân vào ngày 7/12/2019; tập trung tổ chức thực hiện tốt vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột từ cánh đồng đến các bờ mương, bờ máng, ven đê, bờ vùng, bờ thửa, gò đống, ven đường đi lại… từ khu đông dân cư, ven thị trấn đến các đường làng, ngõ xóm, các khu, cụm công nghiệp bằng biện pháp hiệu quả, đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các xã, thị trấn cần thực hiện trong đợt ra quân vệ sinh đồng ruộng và diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ Đông Xuân 2019 - 2020 đó là: Việc xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch cần được thực hiện nghiêm túc, đồng loạt, có sự phối, kết hợp chặt chẽ, bằng các biện pháp phù hợp, hiệu quả nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do chuột gây ra; bên cạnh đó cần làm tốt công tác tuyên tuyền, vận động, phát động các cấp, các ngành và người dân vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột bảo vệ sản xuất thành phong trào thường xuyên nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp đảm bảo theo Kế hoạch./.

Hồng Hạ - Đài Truyền thanh