UBND huyện họp giao ban thường kì tháng 3/2017

Thứ ba, 14/03/2017

Sáng ngày 10/3/2017, UBND huyện Gia Viễn đã tổ chức Hội nghị giao ban thường kì tháng 3 năm 2017 để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 02, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 3 năm 2017; kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện trong 02 tháng đầu năm 2017.

Đồng chí Bùi Quang Hưng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo UBND huyện, Ủy viên UBND huyện, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh đóng trên địa bàn có liên quan.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đồng tình nhất trí với đánh giá báo cáo tình hình KT-XH tháng 2 năm 2017. Theo đó, Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn trong tháng ước đạt 431 tỷ đồng, tăng 46,1% so với tháng cùng kì năm 2016. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng khá so với tháng cùng k năm 2016 như: Quần áo may sẵn ước tăng 43,5%; lắp ráp ô tô ước tăng 32,6%. Hoạt động sản xuất và tình hình an ninh trật tự và lao động trong các công ty, doanh nghiệp  trên địa bàn được đảm bảo.

Về tình hình sản xuất Nông nghiệp, toàn huyện đã hoàn thành việc thu hoạch 1.042 ha cây trồng vụ đông; gieo cấy trên 6.700 ha, đạt 100% kế hoạch; công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ Đông Xuân năm 2016 - 2017 được chú trọng, có hiệu quả. Công tác phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được kiểm soát. Công tác xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được chỉ đạo triển khai tại các xã đăng ký Nông thôn mới năm 2017.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn tháng 02 trên 2,9 tỷ đồng. Các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn cơ bản đảm bảo vốn tín dụng cho phát triển sản xuất và tiêu dùng.

Hoạt động du lịch trong tháng đạt được nhiều kết quả tốt, là tháng bắt đầu mùa Lễ hội năm 2017 nên lượng khách thăm quan tại các điểm du lịch trong tháng tăng mạnh, lũy kế 2 tháng đầu năm đạt trên 2 triệu lượt du khách.

Văn hóa xã hội, các hoạt động giáo dục, y tế tiếp tục được đảm bảo; công tác an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh và triển khai có hiệu quả.

Các đại biểu cũng làm rõ những kết quả đã đạt được trong công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện và thảo luận một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 3, trong đó tập trung vào các vấn đề như: Giải pháp thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới; vấn đề giải quyết những tồn tại về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác đấu giá giá trị quyền sử dụng đất năm 2017; công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; các hoạt động thi đua chào mừng 25 năm tái lập tỉnh; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Quang Hưng đánh giá cao những kết quả đạt được về tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 02 và 02 tháng đầu năm 2017, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của UBND huyện và các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn nên các nhiệm vụ đề ra đã cơ bản được hoàn thành tốt. Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu  các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn nghiêm túc làm rõ những hạn chế để có biện pháp khắc phục hiệu quả, kịp thời.

Về nhiệm vụ trong tháng 3 và thời gian tiếp theo, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện các Nghị quyết nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017.

Trên lĩnh vực nông nghiệp, cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm; tập trung chăm sóc tốt diện tích lúa Đông xuân và các loại cây trồng; tiếp tục triển khai lồng ghép các chương trình dự án xây dựng Nông thôn mới, tập trung đẩy mạnh tiến độ xây dựng Nông thôn mới đối với các xã về đích Nông thôn mới năm 2017. Hoàn thành xây dựng phương án phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2017.

Tiếp tục rà soát và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng thời đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thu hút các dự án sản xuất quy mô lớn vào các cụm công nghiệp. Tăng cường công tác thu ngân sách năm 2017.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các cơ quan, đơn vị cần tích cực triển khai các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm tại lập tỉnh; chuẩn bị cho lễ hội Hoa Lư năm 2017.

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; tiếp tục siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính trong các cơ quan, đơn vị.