Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Trường Mầm non Gia Trấn sẵn sàng bước vào năm học mới

Thứ tư, 05/09/2018

 Những ngày này, về Trường Mầm non xã Gia Trấn có thể cảm nhận rõ không khí khẩn trương chuẩn bị cho khai giảng năm học mới. Năm học này, niềm vui của cô và trò nhà trường được nhân lên, bởi cùng với cơ sở vật chất khang trang hơn, trường còn được tỉnh công nhận đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

 

 

Thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2018-2019, Trường Mầm non xã Gia Trấn đã tổ chức huy động trẻ ra lớp từ ngày 13/8. Thời điểm này, nhà trường đang gấp rút ổn định tổ chức lớp học và làm công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.

Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2018- 2019, Ban Giám hiệu nhà trường đã chủ động phối hợp với địa phương vận động học sinh ra lớp học đảm bảo kế hoạch tuyển sinh năm học 2018 - 2019 là 420 cháu. Đến nay, tỷ lệ trẻ được huy động ra lớp là gần 400 cháu, đạt trên 90% kế hoạch. Cùng với đó, nhà trường cử cán bộ giáo viên tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo hiện nay và sớm triển khai nhiệm vụ giảng dạy tới từng cán bộ, giáo viên, tiến hành phân công giáo viên phụ trách các nhóm tuổi, yêu cầu các giáo viên đứng lớp lập kế hoạch chăm sóc và giảng dạy phù hợp với từng nhóm lớp.

Xác định: Xây dựng cảnh quan môi trường hoạt động trong và ngoài lớp rất quan trọng, bởi qua các môi trường giáo dục này sẽ tạo sự hấp dẫn, kích thích trẻ tham gia tìm tòi khám phá, bộc lộ khả năng của bản thân. Chính vì vậy, công tác tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, đồ dùng, đồ chơi của trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. BGH nhà trường xây dựng kế hoạch và làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với các các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục với số tiền trên 420 triệu đồng hỗ trợ nhà trường về cơ sở vật chất, ngày công lao động tổng vệ sinh khuôn viên trường học, tạo môi trường xanh- sạch- đẹp để đón các bé vào năm học mới.

 

 

Song song với công tác vệ sinh môi trường, nhà trường còn chỉ đạo giáo viên làm bổ sung đồ dùng, đồ chơi theo từng chủ đề để phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ; bố trí, sắp xếp đồ chơi, đồ dùng của trẻ gọn gàng, trang trí lớp học đẹp nhằm tạo môi trường thân thiện, gần gũi và nâng cao chất lượng giảng dạy để giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

 

 

Bước vào năm học mới, Trường Mầm non Gia Trấn có 12 nhóm lớp, tập trung ở khu trung tâm của xã. Về số lượng giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường đều đảm bảo đúng quy định có trình độ từ chuẩn và trên chuẩn.

Tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, quyết tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự chuẩn bị chu đáo cho năm học mới, Trường Mầm non xã Gia Trấn sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong năm học 2018 - 2019.

Hồng Hạ (Đài TT Gia Viễn)

Bài viết khác