Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại huyện Gia Viễn

Thứ tư, 18/07/2018

 Sáng nay (06/7), Tổng Bí thư BCH TW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Lào đã tới thăm Nhà máy Hyundai Thành Công; xã Gia Hòa, (huyện Gia Viễn) và Chùa Bái Đính.

    Cùng đi với Đoàn có các đồng chí Ủy viên BCH TW Đảng CSVN: Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.

    Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh; một số Sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình 

thăm Nhà máy Hyundai Thành Công

    Hyundai Thành Công bắt đầu đầu tư vào Ninh Bình năm 2007. 11 năm qua Hyundai Thành Công không ngừng lớn mạnh, là nhà sản xuất, lắp ráp và phân phối chính thức xe ô tô thương hiệu Hyundai tại Việt Nam; đưa thương hiệu xe ô tô Hyundai lên vị trí số 2 trên thị trường Việt Nam.

    Năm 2017 Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn Hyundai motor chính thức liên doanh sản xuất, lắp ráp ô tô du lịch, xe Hyundai thương mại. Với 2 liên doanh này, Hyundai Thành Công không chỉ đáp ứng nhu cầu tối đa trong nước mà còn tiến tới xuất khẩu sang các nước trong khu vực. Công ty không chỉ giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương mà hàng năm còn đóng góp cho ngân sách Nhà nước rất lớn. Hyundai Thành Công phấn đấu đến năm 2021 trở thành doanh nghiệp ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

    Lãnh đạo Tập đoàn Thành Công hy vọng tới đây sản phẩm của Hyundai Thành Công sản xuất tại Ninh Bình sẽ được xuất khẩu sang Lào. Mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng như lãnh đạo cấp cao Lào để sản phẩm của Hyundai Thành Công đến được với thị trường Lào, ngày càng có nhiều người dân Lào sử dụng sản phẩm của Thành Công.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình 

thăm Nhà máy Hyundai Thành Công

    Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít cảm ơn sự đón tiếp của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, Tập đoàn Thành Công dành cho Đoàn. Đồng thời bày tỏ sự ấn tượng trước bước phát triển, sự thành công cũng như đóng góp của doanh nghiệp trong phát triển KT-XH của địa phương.  Sự phát triển này thể hiện rõ những nỗ lực của doanh nghiệp, sự quan tâm, tạo điều kiện trong thu hút đầu tư của Ninh Bình đối với doanh nghiệp.

    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào nhấn mạnh, hiện tại Lào có nhu cầu rất lớn sử dụng ô tô, trong đó có ô tô Hyundai. Tới đây Lào sẽ tăng cường trao đổi thương mại, hợp tác đầu tư với Việt Nam để hàng hóa của Việt Nam, trong đó có ô tô của Hyundai Thành Công xuất khẩu sang Lào và ngược lại hàng hóa của Lào xuất khẩu sang Việt Nam. Hiện nay, các nhà đầu tư Việt Nam đang là 1 trong những nhà đầu tư dẫn đầu tại Lào.

    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào mong rằng thời gian tới các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đầu tư tại Lào, trong đó có Hyundai Thành Công nhằm góp phần vui đắp thêm mối quan hệ anh em Việt Nam – Lào ngày càng phát triển bền vững.

Đoàn tới thăm mô hình kinh tế tại xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn

    Tới thăm xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Lào đã được giới thiệu kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

    Với phương châm phát huy tối đa mọi nguồn lực, trong đó nhân dân phải thực sự là chủ thể của Chương trình, 7 năm qua, xã Gia Hòa đã huy động được gần 360 tỷ đồng, trong đó huy động nguồn lực trong dân 184 tỷ đồng cho xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, chỉnh trang nhà ở, phát triển sản xuất. Hiện nay, thu nhập đầu người trong xã hiện đạt hơn 37 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,8%. Hệ thống đường giao thông liên xã, thôn, xóm được bê tông, cứng hóa 100%. Các trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc được xây dựng khang trang. Qua lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng Nông thôn mới có trên 96% người dân đồng ý. Năm 2017 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.

    Ninh Bình là tỉnh có mối quan hệ thân thiết với nhiều địa phương của Lào, trong đó đã kết nghĩa với tỉnh Udomxay của Lào. Trong chuyến thăm và làm việc tại Ninh Bình lần này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Đoàn đại biểu cấp cao Lào mong muốn được thăm quan thực tế, trao đổi kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện  nhiệm vụ chính trị, đánh giá hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực. Qua đó, thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình 

trồng cây lưu niệm tại Chùa Bái Đính

    Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Lào đã tới thăm, trồng cây lưu niệm tại Chùa Bái Đính và kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Ninh Bình. Thành công này, góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Bái Đính

Trúc Quyên (nbtv.vn)

Bài viết khác