Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 04 tiếp xúc cử tri tại xã Liên Sơn

Thứ hai, 18/11/2019

Chiều ngày 13/11, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 04 gồm 3 xã: Gia Hưng, Liên Sơn và Gia Vân tiếp xúc cử tri tại xã Liên Sơn.

Dự hội nghị có bà Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đặng Tiểu Bình - HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 04, đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện và các đơn vị có liên quan; Thường trực Đảng uỷ, HĐND&UBND, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và cử tri của các xã: Gia Hưng, Liên Sơn và Gia Vân.

Bà Bùi Thị Hảo, Phó Trưởng ban pháp chế, HĐND huyện, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, Bà Bùi Thị Hảo, Phó Trưởng ban pháp chế, HĐND huyện, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 04 thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX, báo cáo tình hình phát triển kinh tế- xã hội của huyện năm 2019, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020 và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 8.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đều đồng tình, nhất trí với kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được trong năm 2019, đồng thời thẳng thắn phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết về các hoạt động quản lý nhà nước trên các lĩnh vực tại địa phương như: Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, xây dựng NTM, giao thông thủy lợi, điện sinh hoạt. Cụ thể, cử tri đề nghị ngành điện đầu tư nâng cấp hệ thống dây diện và trạm biến áp để đảm bảo điện sinh hoạt cho nhân dân; UBND huyện chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng tại các xã để đảm bảo giao thông và tưới tiêu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Cử tri cũng đề nghị UBND huyện có biện pháp hỗ trợ các địa phương tích tụ ruộng đất, tổ chức sản xuất nông nghiệp, giải quyết tình trạng dân bỏ ruộng, không gieo cấy. Cử tri cũng mong muốn các cơ quan có thẩm quyền giải quyết chế độ cho các đối tượng là cán bộ bán chuyên trách đã thôi việc theo Thông báo 911 của Tỉnh ủy…

Bà Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại hội nghị, ông Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình, làm rõ các kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 04 và bà Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu ý kiến của cử tri để báo cáo tại Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh