Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 03 tiếp xúc cử tri tại Gia Tiến

Thứ hai, 18/11/2019

Sáng ngày 13/11, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 03 gồm ba xã: Gia Trung, Gia Tiến, Gia Thắng tiếp xúc cử tri tại xã Gia Tiến.

Dự hội nghị có ông Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 03; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện và các đơn vị có liên quan; Thường trực Đảng uỷ, HĐND&UBND, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và cử tri của các xã: Gia Tiến, Gia Thắng và Gia Trung.

Ông Vũ Văn Hân, Bí Thư Đảng ủy xã Gia Trung, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 03 báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa 19, báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2019, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020 và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đều đồng tình, nhất trí với kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời thẳng thắn phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết về các hoạt động quản lý nhà nước trên các lĩnh vực tại địa phương, cụ thể: Cử tri đề nghị ngành điện thay thế những cột điện cũ, dễ gãy đổ để đảm bảo an toàn, di chuyển cột điện ở ngã ba thôn Đồng Tiến xã Gia Tiến để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Việc lắp đặt hệ thống cột giảm tải trên đê Hoàng Long chưa đảm bảo vị trí hợp lý, gây ảnh hưởng đến giao thông, cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, di chuyển cột giảm tải đến vị trí hợp lý. Cử tri cũng kiến nghị việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự hiện nay gặp nhiều khó khăn, đề nghị các cấp có thẩm quyền có giải pháp để việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đảm bảo nghiêm minh. Đối với lĩnh vực đất đai, cử tri đề nghị cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ giải quyết thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, giao quyền sử dụng đất thực địa cho nhân dân, xây dựng cơ sở hạ tầng đối với khu vực đất đã được đấu giá. Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cử tri đề nghị đơn vị thi công dự án nạo vét sông Hoàng Long khắc phục sự cố sụt lở quai Lợi Hà khu vực đất canh tác ngoài đê xã Gia Tiến do quá trình thi công dự án gây ra...

Ông Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện đgiải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện và ông Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 03 tiếp thu ý kiến của cử tri để báo cáo tại Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh