Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tổ công tác của tỉnh kiểm tra xét đề nghị công nhận xã Gia Xuân, Gia Trung, Gia Lạc đạt chuẩn NTM năm 2018

Thứ sáu, 23/11/2018

Chiều ngày 23/11, Tổ công tác của tỉnh do đồng chí Đinh Chung Phụng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Phó Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra, thẩm định, xét đề nghị công nhận 3 xã Gia Xuân, Gia Trung và Gia Lạc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

46796206_2384150571601011_9078023390006083584_n

Đồng chí Đinh Chung Phụng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Sau hơn 7 năm thực hiện, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của cả 3 xã đã thực sự có sự thay đổi toàn diện, nhận thức của nhân dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng được xây dựng hoàn thiện đáp nhu cầu sản xuất và dân sinh. Đến nay, cả 3 xã Gia Xuân, Gia Trung và Gia Lạc đã đạt 20/20 tiêu chí. Trong đó, có các tiêu chí đạt cao như: hình thức tổ chức sản xuất, thu nhập, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên. Sự hài lòng của người dân đạt từ 92 đến 98%. Các xã đã hoàn thiện hồ sơ xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

images1482304_phung_gia_vien

Tổ công tác kiểm tra thực tế tại các xã Gia Xuân

Kiểm tra, khảo sát thực tế tại các địa phương, các thành viên của tổ công tác đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã đăng ký về đích NTM năm 2018, nhất là trong việc huy động các tổ chức đoàn thể, chính quyền và nhân dân thực hiện tốt việc quy hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật NTM. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Chung Phụng - UV BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh - Phó Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của 3 xã. Đồng chí đề nghị các xã tiếp tục huy động các nguồn lực để hoàn thiện cơ sở vật chất văn hóa, quan tâm đến nước sạch vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, … để người dân yên tâm phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

                                                                   Cẩm Vân – Đài TT Gia Viễn

Bài viết khác