Thủy sản Gia Viễn cơ bản an toàn trong mưa lũ

Thứ năm, 02/08/2018

Huyện Gia Viễn thuộc vùng chiêm trũng, có nhiều diện tích mặt nước hồ lớn và nội đồng phù hợp cho phát triển lĩnh vực thủy sản nhất là ở vụ mùa.

Đào ao nổi khu vực nội đồng xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn

Sau dồn điền đổi thửa, gắn việc chỉnh trang đồng ruộng, diện tích mặt nước ước đạt trên 1600 ha dùng cho nuôi thả thủy sản, gắn kết phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp. Trong đợt mưa lớn, lũ dâng cao vừa qua, diện tích nuôi thả thủy sản của bà con nông dân Gia Viễn bị thiệt hại không đáng kể.

Nguyên nhân do nắm bắt từ sớm diễn biến thời tiết, cùng kinh nghiệm từ nhiều mùa mưa lũ nên ngành Nông nghiệp Gia Viễn đã linh hoạt trong việc tiêu nước nội đồng, hướng dẫn và chỉ đạo các xã, bà con nông dân củng cố bờ vùng bờ thửa, căng lưới chống tràn ao đầm...

Mô hình thủy sản tổng hợp tại xã Gia Phương, huyện Gia Viễn

Xác định từ nay đến cuối vụ sẽ còn mưa, bão lũ, Phòng NN&PTNT, Trạm Khuyến nông Gia Viễn đang tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo các hộ cần tiếp tục củng cố bờ vùng, bờ thửa; quản lý tốt môi trường ao nuôi, phát hiện và xử lý sớm dịch bệnh thủy sản theo hướng dẫn.

Nguồn (nbtv.vn)