Thường trực Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2/2017

Thứ hai, 13/02/2017

Sáng 09/2, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2017.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí Bí thư các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 1, Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. BCH Đảng bộ tỉnh đã triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017 với nhiệm vụ trọng tâm xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, đánh giá kết quả việc thí điểm sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tại một số cơ quan, đơn vị, chỉ đạo triển khai đại trà trong toàn tỉnh từ ngày 6/2. Thực hiện tốt việc kiện toàn, sắp xếp, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ theo phân cấp quản lý. Trong tháng, toàn tỉnh kết nạp 189 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 67.391 đồng chí.

Đặc biệt đã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nguyên đán, các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động tổ chức cho nhân dân đón Tết, đón Xuân với tinh thần đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, tổ chức các hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở, quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Hoạt động của chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và các Hội quần chúng được thực hiện có hiệu quả.

Về phát triển kinh tế: Toàn tỉnh đã tập trung chỉ đạo gieo mạ, cấy lúa Đông xuân và thu hoạch cây vụ đông, đến nay đã gieo được trên 1.100 ha mạ, cấy được trên 16 nghìn ha lúa đông xuân.

Chương trình xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được triển khai, trong tháng toàn tỉnh đã cấp 2,5 nghìn tấn xi măng, xây dựng được 154 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 14,4 km, giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng ước đạt 3.023 tỷ đồng, tăng 3,5% so với cùng kỳ.

Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn trong tháng ước đạt 459,6 tỷ đồng, đạt 7,7% dự toán năm 2017; số khách du lịch đến thăm quan ước đạt 261.000 lượt khách, tăng 2%, doanh thu du lịch ước đạt 86,7 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2/2017, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy nhấn mạnh: Về công tác xây dựng Đảng cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động, sự kiện chính trị, nhất là sự kiện kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Chủ động nắm bắt tâm tư, tình cảm dự báo diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để kịp thời định hướng dư luận.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần có hướng dẫn, xây dựng tiêu chí cụ thể để việc thực hiện chủ đề của năm là “đẩy mạnh tinh thần nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người "đứng đầu" đạt hiệu quả. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội thảo khoa học văn hóa và con người Ninh Bình trong phát triển bền vững giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030 thực sự có chất lượng.

Chỉ đạo xây dựng và ban hành các Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về “Tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng và các tổ chức chính trị xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh từ nay đến năm 2020”; Nghị quyết về “Xây dựng văn hóa, con người Ninh Bình trong thời kỳ hội nhập và phát triển”, và Nghị quyết về phát triển thành phố Ninh Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Phê duyệt kết quả rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chỉ đạo việc thực hiện xây dựng đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, báo cáo tổng kết đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành nhấn mạnh: Các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ năm 2017 về phát triển kinh tế, ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh sau Tết, tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các thành phần kinh tế, thúc đẩy sản xuất phát triển, đẩy mạnh công tác xúc tiến thu hút đầu tư.

Về công tác văn hóa xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh, tập trung tuyên truyền các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, tổ chức và quản lý tốt các hoạt động lễ hội, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2017.

Tăng cường công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác biên phòng, tổ chức lễ giao-nhận quân năm 2017 đảm bảo chất lượng, đủ chỉ tiêu, an toàn, đúng quy định; lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội, Hội quần chúng tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung, hình thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở.

Ban Dân vận Tỉnh ủy chỉ đạo các đoàn thể đăng ký các nội dung giám sát phản biện để tránh chồng chéo. Các địa phương quan tâm tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên, Hội CCB và một số Hội quần chúng tổ chức Đại hội các cấp. Chuẩn bị nội dung Kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh khóa XIV thành công tốt đẹp.

Minh Quyên (nbtv.vn)