Thông tin điều hành

UBND huyện xây dựng kế hoạch diệt chuột bảo vệ sản xuất nông nghiệp năm 2021

Nhằm chủ động phòng chống kịp thời, giảm tới mức thấp nhất tác hại do chuột gây ra, UBND huyện xây dựng Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 18/12/2020 về việc tổ chức cộng đồng quản lý chuột hại bảo vệ sản xuất nông nghiệp năm 2021, theo đó UBND huyện yêu cầu:

Tập trung huy động sức mạnh tổng họp của các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn dân tham gia diệt chuột; chỉ đạo quyết liệt để diệt chuột sớm ngay từ đầu mỗi vụ sản xuất, diệt chuột đồng bộ, thường xuyên, liên tục và mang tính cộng đồng. Diệt trừ chuột phải đúng kỹ thuật, đảm bảo tiến độ và thời gian, an toàn tuyệt đối cho người, gia súc, gia cầm và môi trường. Thực hiện tổng hợp các biện pháp diệt chuột, trong đó ưu tiên thực hiện biện pháp thủ công như đào, bắt, hun khói... kết hợp với việc sử dụng bẫy cạm, thuốc sinh học để diệt chuột. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ xã, thị trấn, cán bộ HTX NN, thôn, đội sản xuất từ đó tuyên truyền để toàn dân nắm được chủ trương, các biện pháp, giải pháp diệt trừ chuột có hiệu quả.

UBND huyện giao Phòng NN&PTNT chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả các nội dung theo Kế hoạch./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT