Thông tin điều hành

Tăng cường các biện pháp phòng, chống duối nước cho trẻ trong trong dịp nghỉ hè và mùa mưa bão 2019.

Tải xuống

Để chủ động có biện pháp phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra, đồng thời nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc phòng, chống đuối nước cho trẻ em nhất là trong dịp nghỉ hè và trong mùa mưa bão. Ngày 9/4/2019, UBND huyện ban hành Văn bản số 288/UBND-LĐTBXH về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em (chi tiết nội dung văn bản xem tại đây).

Qua đó UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung yêu cầu tại Văn bản số 1123/UBQGTE ngày 21/3/2019 của Ủy ban Quốc gia về trẻ em, Văn bản số 212/UBND-VP6 ngày 08/5/2017 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo tích cực, chủ động triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm chặt chẽ, đảm bảo an toàn trẻ em và thực hiện tốt việc xây dựng ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn và phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ.

UBND huyện giao Phòng Lao động thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng, triển khai thực hiện cơ chế phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn trong việc phòng, chống đuối nước cho trẻ em; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, báo cáo kết quả về UBND huyện, UBND tỉnh đảm bảo thời gian theo quy định./.