Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Thị trấn Me sơ kết phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2016-2018

Chủ nhật, 17/06/2018

 Ngày 05/6, thị trấn Me, huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị sơ kết và biểu dương mô hình, điển hình phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2018.

Quang cảnh Hội nghị tại thị trấn Me

    Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thị trấn Me đã thực hiện nhiều biện pháp, xây dựng thành công 6 mô hình Dân vận khéo trên lĩnh vực văn hóa, xã hội, qua đó nâng cao nhận thức của người dân trong việc xây dựng gia đình, khu phố văn hóa, cùng chung tay bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Các mô hình tự quản trong cộng đồng, giám sát chéo đã được thị trấn Me xây dựng và duy trì. Các mô hình “Gia đình 5 không 3 sạch”, “Xây dựng khu phố văn hóa” đã kêu gọi được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Đến nay, trên 91% các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn được công nhận là gia đình văn hóa, xây dựng quy chế trong việc đổ rác, thu gom rác. Các tổ chức đoàn thể cũng phát động nhiều phong trào như thứ 7 xanh, chủ nhật sạch.

    Đối với công tác đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng các công trình phúc lợi, cũng nhờ đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, thị trấn Me đã kêu gọi được sự ủng hộ của đông đảo người dân, doanh nghiệp trên địa bàn với số tiền gần 2 tỷ đồng, xây dựng 2 tuyến đường chính tại khu vực trung tâm, góp phần giảm thiểu các nguy cơ gây mất ATGT.   

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác