Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Thảo luận, biểu quyết đề nghị xét công nhận 3 xã Gia Trung, Gia Lạc và Gia Xuân đạt chuẩn NTM năm 2018

Thứ năm, 15/11/2018

Sáng ngày 15/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận 3 xã Gia Lạc, Gia Xuân và Gia Trung đạt chuẩn NTM năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, Đại diện thành viên BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Thường trực Văn phòng điều phối NTM, các ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

46264325_1005475129660438_6191150985876865024_n

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi đóng góp ý kiến làm rõ hơn những kết quả đạt của 3 xã trong thời gian qua: Sau 7 năm xây dựng NTM, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 3 xã đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. Các đại biểu cũng tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị của 3 xã đạt được đến thời điểm này, trong đó khó khăn lớn nhất là 2 tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí an ninh trật tự. Tại 3 xã hiện các nhà thi công đang gấp rút hoàn thiện một số hạng mục công trình như tường bao, nhà văn hóa trung tâm, nhà văn hóa thôn xóm để đến tháng 12 sẽ bàn giao công trình cho các xã đón nông thôn mới, 

Tại hội nghị các đại biểu đã lấy phiếu biểu quyết đánh giá công nhận 3 xã Gia Xuân, Gia Lạc và Gia Trung với số phiều đồng ý cao.

Kết thúc hội nghị đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các xã đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị các xã tiếp tục phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn trong đấu giá quyền sử dụng đất, không để nợ đọng trong xây dựng NTM. Tăng cường dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng đường hoa để tạo điểm nhấn cho địa phương; nâng cao tiêu chí thu nhập, giải quyết việc làm,... để người dân nhận thấy rõ những lợi ích trong xây dựng nông thôn mới, hài lòng và tích cực tham gia đóng góp tiền của, công sức xây dựng NTM.

Hồng Hạ - Đài TT Gia Viễn

Bài viết khác