Thành lập Hội LHTN HTX Sinh Dược - Sao Sa

Thứ sáu, 10/11/2017

Chiều ngày 9/11, Ủy ban Hội Hợp tác xã Sinh Dược - Sao Sa thành lập Hội LHTN Hợp tác xã Sinh Dược - Sao Sa, tại xóm 4 xã Gia Sinh huyện Gia Viễn. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh- Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Đặng Đình Hùng- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện đoàn cùng lãnh đạo, đoàn viên, thanh niên HTX Sinh Dược- Sao Sa.

Các đại biểu về dự Lễ ra mắt thành lập Hội LHTN Hợp tác xã Sinh Dược – Sao Sa

HTX Sinh Dược Sao Sa được thành lập năm 2014, là nơi tập hợp những người dân có kinh nghiệm dùng thảo dược cổ truyền, cùng nhau kế thừa, bảo tồn và phát triển bền vững nghề thuốc của địa phương. HTX đang sản xuất các sản phẩm dược liệu như: Tinh dầu Sả, tinh dầu hương nhu, muối ngâm chân, xà phòng thảo được. Ngoài ra, HTX còn kết hợp với nhiều cơ quan tổ chức nghiên cứu đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực chế biến nông sản. Hội LHTN HTX Sinh Dược- Sao Sa ra đời nhằm thống nhất định hướng, tạo môi trường lí tưởng các đoàn viên, thanh niên học tập, tu dưỡng, lao động sáng tạo tích cực, có nhiều cải tiến về khoa học kĩ thuật. Bên cạnh đó, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, góp phần giáo dục, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong, tạo cơ hội và môi trường cho thanh niên HTX được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Lê Thảo (Đài truyền thanh huyện)