Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tăng cường đảm bảo ANTT tại Khu Công nghiệp Gián Khẩu

Chủ nhật, 17/06/2018

 Những năm qua, việc tăng cường công tác phối hợp đảm bảo ANTT giữa lực lượng Đồn Công an Khu Công nghiệp, Công an các xã giáp danh và bảo vệ các công ty, doanh nghiệp tại KCN Gián Khẩu, huyện Gia Viễn được triển khai bằng nhiều biện pháp, góp phần giảm số vụ vi phạm về ANTT.

Lực lượng Đồn Công an KCN Gián Khẩu trao đổi về tình hình ANTT

với lực lượng bảo vệ Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Thành Công 

    Với đặc thù là doanh nghiệp hoạt động sản xuất quy mô lớn, tạo việc làm cho 6000 công nhân, Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Thành Công thuộc Tập đoàn Thành Công nằm trong KCN Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh đã chú trọng tới công tác đảm bảo ANTT.

    Hàng năm, Tập đoàn phối hợp với Đồn Công an KCN Gián Khẩu tổ chức tuyên truyền các quy định pháp luật về ANTT, ATGT cho cán bộ, công nhân trong nhà máy nâng cao ý thức cảnh giác với các loại tội phạm và chấp hành pháp luật về giao thông.

    Bên cạnh đó, để đảm bảo an ANTT, ATGT ngoài lắp đặt hệ thống camera an ninh, hệ thống phòng chống cháy nổ, Tập đoàn còn bố trí lực lượng an ninh tuần tra, kiểm soát ngày, đêm tại 46 điểm chốt trong và ngoài nhà máy nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở

các hộ kinh doanh chấp hành quy định về ANTT, ATGT

    Để đảm bảo tình hình an ninh an toàn trong KCN, thực hiện Chỉ thị số 02 năm 2016 về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn của UBND tỉnh, Đồn Công an KCN Gián Khẩu đã chủ động phối hợp với lực lượng an ninh các công ty, doanh nghiệp, Công an 6 xã cụm giáp danh thường xuyên giao ban, trao đổi nắm bắt tình hình và tuần tra, kiểm soát tại các khu vực trọng điểm; tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh gần KCN chấp hành quy định về ANTT, ATGT và theo dõi công nhân ra vào KCN để kịp thời xử lý các vụ việc.

    KCN Gián Khẩu, huyện Gia Viễn hiện có trên 8000 công nhân làm việc tại 14 cơ quan, doanh nghiệp. Với lực lượng lao động làm việc đông, kéo theo các loại hình kinh doanh dịch vụ phát triển, nên các lực lượng chức năng và các công ty, doanh nghiệp thực hiện các giải pháp tăng cường tuần tra ban đêm, kiểm tra đột xuất trong các khu nhà trọ…. phát hiện và xử lý kịp thời số vụ vi phạm về ANTT.

    Từ đầu năm 2017 đến nay, Đồn Công an KCN Gián Khẩu xử lý hàng chục vụ vi phạm về ANTT; chủ yếu các đối tượng vi phạm đánh bạc, đánh nhau và trộm cắp tài sản. Qua việc tăng cường phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát, xử lý kịp thời các đối tượng vi phạm tại KCN đã góp phần tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất kinh doanh.

    Để hạn chế số vụ vi phạm, giải quyết kịp thời, không để ảnh hưởng đến ANTT tại KCN, thời gian tới Đồn Công an KCN Gián Khẩu phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo ANTT, vệ sinh môi trường, cho cán bộ, người lao động tại các công ty, doanh nghiệp. Từ đó giúp cho người lao động chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ chính mình và tài sản của công ty.

    Với số lượng công nhân đông tại các công ty, doanh nghiệp, hiện nay tại KCN Gián Khẩu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình ANTT, ATGT trên địa bàn. Vì vậy, đòi hỏi lực lượng chức năng cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp đấu tranh và xử lý kịp thời các đối tượng vi phạm, để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác