Sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định 140 tại xã Gia Trung

Thứ ba, 06/06/2017

Sáng nay (30/5), Cơ quan Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh phối hợp với Đảng ủy xã Gia Trung, Công ty Cổ phần Gạch ngói Gia Thanh tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định số 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù.

Quang cảnh Hội nghị

Triển khai thực hiện Quyết định số 140 của BTV Tỉnh ủy, Cơ quan Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Gạch ngói Gia Thanh và Đảng ủy xã Gia Trung khảo sát, thống nhất chọn những việc cụ thể, cần thiết để giúp xã giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần giảm bớt khó khăn của nhân dân trong xã; tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa cán bộ, công chức Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh với Công ty Cổ phần Gạch ngói Gia Thanh và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Trung.

Kết quả cụ thể sau 1 năm thực hiện Quyết định 140, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao tặng 100 chiếc áo ấm và quà cho các cháu trường Mầm non của xã nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán năm 2017…

Tại chương trình Lễ thắp nến tri ân 27/7 các tổ chức chính trị cấp khối phối hợp với các đoàn thể của xã trao 15 suất quà trị giá gần 5 triệu đồng. Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Gia Viễn tiến hành lắp đặt, khánh thành, bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn An Thái trị giá 22 triệu đồng. Cùng với đó còn tổ chức các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm đối tượng.

Công ty Cổ phần Gạch ngói Gia Thanh đã hỗ trợ địa phương một số thiết bị làm việc như máy tính, kinh phí phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 –2021. Tiến hành khảo sát, lập dự trù kinh phí, tiến hành san lấp nền tuyến đường vào nghĩa trang Đồng Gồm với chiều dài 700m. Tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng, trong đó công ty hỗ trợ 500 triệu đồng.

Năm 2017, các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa  việc triển khai thực hiện Quyết định 140. Cơ quan Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh chủ trì, phối hợp với các Doanh nghiệp kết nghĩa và xã Gia Trung xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2017, tìm các giải pháp hữu hiệu để tư vấn, hỗ trợ phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của xã.

Đối với doanh nghiệp kết nghĩa, phát huy khả năng, thuận lợi của mình để chung sức, chung lòng giúp đỡ, hỗ trợ xã đẩy mạnh phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương và tích cực tham gia các chính sách an sinh xã hội.

Tại hội nghị sơ kết, Cơ quan Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh đã trao tặng xã Gia Trung một bộ máy vi tính để giúp cán bộ địa phương thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.

Theo nbtv.vn