Sinh hoạt chuyên đề câu lạc bộ “Nữ công nhân nhà trọ” tại xã Gia Tân

Thứ tư, 27/11/2019

Tối ngày 22/11, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện phối hợp với UBND xã Gia Tân tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho thành viên Câu lạc bộ “ Nữ công nhân nhà trọ” tại nhà văn hóa xóm Đông Thượng.

Về dự buổi sinh hoạt chuyên đề có bà An Thị Mùi - Phó Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện, các đồng chí chuyên viên phòng LĐTBXH huyện, các đồng chí công an phụ trách xã Gia Tân, đại diện lãnh đạo xã Gia Tân, Ban công tác mặt trận xóm Đông Thượng và đông đảo nữ công nhân nhà trọ thường trú trên địa bàn xã Gia Tân.

Câu lạc bộ “Nữ công nhân nhà trọ” xã Gia Tân là mô hình điểm của Sở LĐTB&XH tỉnh, huyện nhằm tập hợp các nữ công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đang ở tại các khu nhà trọ trong cộng đồng tham gia sinh hoạt, chia sẻ thông tin, kỹ năng sống; cập nhật kiến thức về chính sách pháp luật nói chung và đặc biệt là chính sách pháp luật có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của phụ nữ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và gia đình.

Tại buổi sinh hoạt các thành viên trong câu lạc bộ đã được đồng chí Trung úy Vũ Văn Hiếu - Đội công an phụ trách xã Gia Tân phổ biến, tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Cũng tại buổi sinh hoạt bà An Thị Mùi - Phó trưởng phòng LĐ - TBXH huyện phổ biến một số chính sách về công tác an sinh xã hội.

Việc sinh hoạt Câu lạc bộ định kỳ nhằm tạo điều kiện để tập hợp nữ công nhân tại các khu, nhà trọ trong cộng đồng tham gia hoạt động, chia sẻ nhằm tăng cường thông tin về luật pháp, chính sách trong lao động, việc làm; tạo diễn đàn để nữ công nhân được giao tiếp, học tập các kỹ năng sống cần thiết, giải trí lành mạnh; góp phần bảo đảm an ninh trật tự, giảm tệ nạn xã hội.

Hồng Hạ - Đài Truyền thanh