Phụ nữ Gia Viễn ra quân vệ sinh và bảo vệ môi trường

Thứ ba, 06/06/2017

Hưởng ứng ngày môi trường Thế giới năm 2017, ngày 01/6, Hội Phụ nữ huyện Gia Viễn phối hợp với Hội Phụ nữ xã Gia Vân tổ chức lễ ra quân vệ sinh và bảo vệ môi trường, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Quang cảnh lễ ra quân

Nhằm góp phần giữ gìn môi trường, trong những năm qua, Hội LHPN huyện Gia Viễn đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động cụ thể như: Cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch”, “Tổ thu gom và xử lý rác thải tại các Chi hội”, “Phong trào Ngày thứ 7 sạch”... được cán bộ, hội viên tại khắp các xã, thị trấn tích cực thực hiện.

Năm 2017, Hội LHPN huyện phát động mỗi cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức và hành động trong công tác vệ sinh môi trường, tích cực xây dựng, bảo vệ tuyến đường phụ nữ tự quản, tuyến đường hoa. Trong sinh hoạt hàng ngày hạn chế sử dụng túi nilon, thực hành phân loại rác thải, tiết kiệm điện, nước. Đối với các địa phương có khu, điểm du lịch, Hội Phụ nữ tiếp tục đảm nhận mô hình phụ nữ với văn minh du lịch.

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ xã Gia Vân đã ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc tuyến đường hoa... qua đó, tuyên truyền sâu rộng hơn tới toàn thể người dân về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đông đảo hội viên phụ nữ tham ra dọn dẹp môi trường

Theo nbtv.vn