Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Thứ năm, 05/01/2017

Sáng 15/12, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ và các vi phạm về pháo dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tới dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đinh Hoàng Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm tỉnh, Ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cần tập trung chỉ đạo cán bộ, đảng viên, hội viên tuyên truyền các tầng lớp nhân dân tích cực phối hợp cùng với lực lượng Công an trong phòng ngừa, đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm; đồng thời tuyên truyền thông báo rộng rãi phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, phổ biến các biện pháp phòng ngừa để nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác tự phòng, tự bảo vệ. Vận động nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Đảng, Nhà nước về PCCN, quản lý sử dụng pháo, không đốt pháo, thả đèn trời trái phép. Chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông, nhằm hạn chế tới mức thấp nhất tai nạn giao thông. Các cơ quan, ban, ngành, các chủ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải nâng cao trách nhiệm chấp hành pháp luật về ATGT.

Bắt đầu từ ngày 15/12/2016 đến ngày 15/2/2017, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh sẽ tập trung mở đợt cao điểm, triển khai quyết liệt, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm đảm bảo mục tiêu 4 không, đó là: Không để xảy ra tội phạm côn đồ, bạo lực, sử dụng vũ khí gây án; không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng; không để xảy ra cháy nổ và không để đốt pháo trái phép. Qua đó đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giúp nhân dân đón Tết an toàn.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng Công an các huyện, thành phố sẽ đồng loạt ra quân đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ đối với các loại tội phạm, triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông, quản lý chặt chẽ các vũ khí vật liệu nổ, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân phối hợp cùng lực lượng Công an triển khai thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ, qua đó sớm đạt được mục tiêu của đợt ra quân lần này.

Như Quỳnh (nbtv.vn)