Lời chúc mừng Năm mới Đinh Dậu 2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình

Thứ hai, 13/02/2017

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017, Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài PT&TH Ninh Bình (nbtv.vn) trân trọng đăng toàn văn Lời chúc mừng năm mới của đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trong tỉnh, cùng bà con Ninh Bình đang ở xa quê hương.

Thưa toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh!

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tôi trân trọng gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với Cách mạng; các cụ phụ lão, các cháu thanh - thiếu niên - nhi đồng và toàn thể nhân dân, cán bộ và chiến sỹ lực lượng vũ trang; cùng bà con Ninh Bình đang sinh sống, học tập và công tác ở xa quê hương lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm 2016 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm khởi đầu thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2021.

Trong điều kiện có nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

Lãnh đạo tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,76%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; nông nghiệp phát triển mạnh, xây dựng Nông thôn mới đạt nhiều kết quả; có thêm 20 xã và huyện Hoa Lư đạt chuẩn Nông thôn mới.

Giá trị sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu tiếp tục tăng; thu ngân sách đạt trên 7.200 tỷ đồng; du lịch, dịch vụ phát triển khá; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều còn 5,77%.

Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước từng bước được nâng lên; công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng được tăng cường; quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác đối ngoại, thu hút đầu tư, hội nhập kinh tế quốc tế có nhiều tiến bộ. Diện mạo đô thị và nông thôn ngày thêm đổi mới.

Đó là những tiền đề quan trọng để Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh thêm tin tưởng và phấn khởi, tiếp tục vững bước đi lên.

Năm 2017 cũng là năm có nhiều thuận lợi; song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những khó khăn về suy giảm kinh tế; thiên tai, dịch bệnh diễn biến khó lường. Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh, cùng bà con Ninh Bình đang ở xa quê hương, bước sang năm mới hãy chung sức đồng lòng, phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, năng động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, khắc phục mọi khó khăn, thi đua lao động sản xuất, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ; đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là vai trò của người đứng đầu.

Phát triển kinh tế bền vững, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng khá trong khu vực; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Đẩy mạnh xúc tiến thu hút đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp và du lịch, dịch vụ; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới.

Nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, đào tạo, y tế, văn hoá và đời sống tinh thần của nhân dân.

Bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường; thực hiện giảm nghèo bền vững, đưa tỷ lệ hộ nghèo đa chiều xuống còn 5%.

Tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả hợp tác và mở rộng quan hệ đối ngoại, đưa Ninh Bình phát triển ngày càng vững chắc.

Xuân Đinh Dậu đã đến, Tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trong tỉnh, cùng bà con Ninh Bình đang ở xa quê hương năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chúc năm mới thắng lợi mới!

(nbtv.vn)