LLVT huyện Gia Viễn kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Thứ hai, 25/09/2017

Sáng 18/9, Huyện ủy Gia Viễn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT huyện (20/9/1947-20/9/2017).

Dự buổi lễ có đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện và Ban CHQS huyện các thời kỳ.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm qua của LLVT huyện. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, LLVT huyện cùng với Đảng bộ và nhân dân trong huyện anh dũng chiến đấu lập nhiều chiến công, xây đắp nên truyền thống cách mạng của quê hương Gia Viễn anh hùng.

Quân và dân huyện Gia Viễn đã đánh trên 300 trận, phối hợp với các đơn vị chủ lực tiêu diệt hơn 500 tên địch, phá huỷ hàng chục xe các loại, thu hàng trăm súng và nhiều phương tiện chiến tranh, tiễn đưa 12.317 thanh niên nhập ngũ chiến đấu ở khắp các chiến trường, huy động 1.884 thanh niên xung phong và hàng trăm nghìn lượt người tham gia dân công hoả tuyến, hàng năm đóng góp cho Nhà nước 5.127 tấn thóc, hàng trăm tấn thực phẩm, vượt chỉ tiêu trên giao, góp phần chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam.

Phát huy truyền thống vẻ vang trong những năm chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, nhiều năm qua, kể từ khi tái lập tỉnh đến nay cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai tích cực, toàn diện và sáng tạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Các đơn vị LLVT trong huyện luôn chấp hành và thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thường xuyên nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng, chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” – “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng LLVT huyện bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết - Chủ động - Kiên cường - Quyết thắng"

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã tặng LLVT huyện bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết - Chủ động - Kiên cường - Quyết thắng"; và lãnh đạo huyện Gia Viễn tặng LLVT huyện bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết kiên cường - Chủ động sáng tạo - Quyết thắng ".

Nguồn nbtv.vn