Liên minh HTX tỉnh giải ngân vốn vay quỹ quay vòng phát triển HTX tại xã Gia Hòa

Thứ năm, 09/11/2017

Liên minh HTX tỉnh vừa tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ quay vòng phát triển HTX, bàn giao cho HTX thủy sản Gia Hòa số tiền 150 triệu đồng để hỗ trợ hội viên HTX phát triển kinh tế.

Đại diện Liên minh HTX tỉnh trao tiền giải ngân cho HTX thủy sản Gia Hòa, Gia Viễn. Ảnh: Đức Lam.

Sau những ảnh hưởng của thiên tai trong thời gian vừa qua, nhiều hộ gia đình nuôi trồng thủy sản tại địa bàn huyện Gia Viễn nói chung, xã Gia Hòa nói riêng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo thống kê sơ bộ của HTX thủy sản Gia Hòa, mưa lũ đã khiến khoảng 90% thành viên chịu thất thoát về sản lượng thủy sản. Nhằm hỗ trợ cho các thành viên hợp tác xã vay vốn để tái đầu tư cơ sở vật chất, con giống… Liên minh HTX tỉnh đã tạo điều kiện cho HTX thủy sản Gia Hòa tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Quỹ quay vòng phát triển HTX với số tiền là 150 triệu đồng.

Quỹ quay vòng phát triển HTX hiện có tổng nguồn vốn khoảng 1,5 tỷ đồng, đối tượng được vay vốn là các tổ hợp tác, các HTX có nhu cầu để mở rộng và phát triển sản xuất với lãi suất vay ưu đãi.

Nguồn Báo Ninh Bình