Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH VNK Garment

Thứ tư, 13/11/2019

Chiều ngày 08/11, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) công ty TNHH VNK Garment và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) kết hợp tư vấn pháp luật về Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho công nhân lao động.

Dự buổi Lễ có đồng chí Lưu Danh Kiền - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Đ/c Hoàng Thị Liễu - HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện. Cùng dự có Thường trực Đảng ủy xã Gia Vân, Lãnh đạo và toàn thể đoàn viên công đoàn Công ty TNHH VNK Garment.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ái Liên - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, chỉ định Ban Chấp hành (BCH) lâm thời và quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn. Công đoàn cơ sở Công ty TNHH VNK Garment gồm 68 đoàn viên; BCH lâm thời có 05 đồng chí, đồng chí Trần Thị Nam được chỉ định làm Chủ tịch lâm thời.

Đ/c Hoàng Thị Liễu - HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Quyết định thành lập CĐCS cho đại diện Công ty

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Hoàng Thị Liễu - Chủ tịch LĐLĐ huyện chúc mừng Công đoàn cơ sở Công ty TNHH VNK Garment được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu và giao nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở: Xây dựng được quy chế phối hợp giữa Ban Giám đốc và Công đoàn; quy chế hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời và phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành, chủ động tham gia với Ban Giám đốc công ty xây dựng các quy chế theo tinh thần Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ nhất và quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Thay mặt Ban Chấp hành CĐCS đồng chí Trần Thị Nam - Chủ tịch Công đoàn Công ty cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ huyện, Đảng uỷ xã Gia Vân và Ban Giám đốc công ty đã quan tâm tạo điều kiện để CĐCS tổ chức tốt buổi lễ công bố quyết định và đồng chí hứa sẽ tăng cường đoàn kết nội bộ, củng cố tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao mang lại hiệu quả thiết thực xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo và Công đoàn Công ty.

Đ/c Hoàng Thị Liễu - HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện và Đ/c Lưu Danh Kiền - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện trao tặng 10 xuất quà cho 10 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau Lễ công bố quyết định thành lập CĐCS, công đoàn Công ty TNHH VNK Garment tổ chức hướng dẫn chăm sóc SKSS kết hợp tư vấn pháp luật về BHXH cho công nhân lao động.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh