Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các đơn vị thi công Dự án Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG

Thứ năm, 12/01/2017

Sáng nay 31/12, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm quan, kiểm tra việc triển khai đổ bê tông đáy bể lò nấu thủy tinh, đổ bê tông đáy 2 ống khói tại công trường Dự án Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG tại KCN Khánh Cư, huyện Yên Khánh.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành tặng hoa biểu dương cán bộ công nhân lao động của nhà máy và đơn vị thi công

Lãnh đạo nhà máy và các đơn vị thi công đã báo cáo với các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiến độ và chất lượng công trình, đặc biệt là việc đổ bê tông đáy bể lò nấu thủy tinh, đổ bê tông đáy 2 ống khói, được thi công kết cấu bê tông khối lớn nhất Miền Bắc với 4.000 m3 bê tông được đổ liên tục 3 ca, huy động 700 công nhân lao động thực hiện, bắt đầu từ 10h sáng hôm nay và dự kiến 02h sáng ngày 01/1/2017 sẽ hoàn thành. Đây là giải pháp có ưu điểm khắc phục được tình trạng nứt kết cấu, đảm bảo chất lượng công trình tốt hơn.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra tại hiện trường, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành đã biểu dương cán bộ công nhân lao động của nhà máy và các đơn vị thi công dự án đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn do địa hình và thời tiết phức tạp để triển khai thi công đáp ứng tiến độ. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị thi công phải nỗ lực phấn đấu đẩy nhanh tiến độ đề ra và phải đảm bảo đúng thời gian đi vào hoạt động ngày 15/9/2017.

Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành tặng quà

các công nhân trên công trường

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho các đơn vị thi công nhằm động viên và khuyến khích họ phấn đấu lao động đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra.

Dự án Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG có tổng mức đầu tư lên tới 3.500 tỷ đồng,  được triển khai tại Khu công nghiệp Khánh Cư, do Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long – CFG là chủ đầu tư dự án.

Hiện nay, đơn vị thi công đã bắt đầu lắp dựng kết cấu thép, hệ thống kho; đổ bê tông đáy bể lò nấu thủy tinh, đổ bê tông đáy 2 ống khói; toàn bộ đài móng của các công đoạn thuộc dây chuyền liên hợp đã đổ xong.

Các đơn vị thi công đang tập trung toàn bộ công nhân lao động đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành các hạng mục, đến ngày 15/9/2017 bắt đầu đốt lò. Bình quân trên toàn công trường mỗi ngày khoảng 1300 công nhân lao động làm việc trên công trường, có thời điểm đông nhất là 3000 người.

Công trình đang được đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo đúng thời gian để Nhà máy đi vào hoạt động từ ngày 15/9/2017

Dự án công nghệ cao này đi vào hoạt động sẽ thu hút 700 lao động tại địa phương. Hiện, Công ty đã tuyển được 30 công nhân lao động địa phương đưa vào nhà máy kính nổi Chu Lai học việc để tạo nguồn sau này cho nhà máy.

Dự án đầu tư công nghệ mới của Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long – CFG là nhân tố mới giúp ngành kính xây dựng Việt Nam bước lên vị thế mới và có triển vọng phát triển tốt.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)