Khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 tại Gia Viễn

Thứ ba, 06/06/2017

Sáng 01/6, tại thôn Đức Hậu, xã Gia Trung, huyện đoàn Gia Viễn phối hợp với Đoàn Khối cơ quan tỉnh tổ chức chương trình khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia chương trình khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017

Chiến dịch nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Thông qua hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến về chất lượng, hướng đến xây dựng tổ chức Đoàn - Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM và văn minh đô thị”, các cấp cơ sở Đoàn, Hội, Đội của huyện Gia Viễn tập trung chỉ đạo triển khai chiến dịch tình nguyện hè theo phương châm an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Huyện đoàn phấn đấu toàn huyện xây dựng mới và sửa chữa trên 2000m đường giao thông; nâng cấp và duy trì ít nhất 1 điểm vui chơi, sân chơi thiếu nhi; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người trở lên; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; các cấp bộ đoàn duy trì và thành lập mới các đội hình thanh niên tình nguyện, thanh niên xung phong tham gia xây dựng NTM.

Huyện đoàn Gia Viễn và Đoàn Khối cơ quan tỉnh trao tặng 5 tấn xi măng  xây dựng đường giao thông cho xã Gia Trung

Tại chương trình khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017, Huyện đoàn Gia Viễn và Đoàn Khối cơ quan tỉnh trao tặng 5 tấn xi măng xây dựng đường giao thông cho xã Gia Trung; Tỉnh đoàn và Chi đoàn Bệnh viện Sản Nhi tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Gia Trung.

Ngay sau chương trình khởi động, các hoạt động hưởng ứng đã được tổ chức như: Đổ bê tông đường giao thông, tặng quà cho gia đình chính sách và tham quan mô hình thanh niên sản xuất nông nghiệp sạch tại xã Gia Phương.

Theo nbtv.vn