Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết

Thứ tư, 12/12/2018

Chiều ngày 12/12, UBMTTQ Việt Nam huyện phối hợp với UBMTTQ Việt Nam xã Liên Sơn, UBMTTQ Việt Nam xã Gia Hưng tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Đặng Thị Đảm ở xóm 2 và ông Đinh Đắc Tuấn ở xóm 3, xã Liên Sơn, gia đình ông Đinh Văn Tài xóm 7, xã Gia Hưng.

4ab3878b7c879fd9c696

Đồng chí Đinh Thị Phương- Trưởng Ban phong trào UBMTTQ VN tỉnh trao tặng số tiền hỗ trợ

01418376787a9b24c26b

Đồng chí Lưu Thị Huyền- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà động viên gia đình

Các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết là những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bà Đặng Thị Đảm ở xóm 2, xã Liên Sơn năm nay ngoài 70 tuổi, là hộ nghèo đơn thân. Được UBMTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 50 triệu cùng sự giúp đỡ bằng tiền của anh em trong dòng họ và hỗ trợ ngày công lao động của Ban Công tác mặt trận xóm 2, ngôi nhà cấp 4 mái tôn với diện tích 30m2 đã hoàn thành với tổng giá trị 90 triệu đồng.

Ông Đinh Đắc Tuấn ở xóm 3, xã Liên Sơn có vợ thường xuyên đau ốm, khả năng lao động giảm sút, các con còn nhỏ đang đi học nên kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Nhận được sự hỗ trợ của UBMTTQ tỉnh với số tiền 50 triệu đồng, được sự giúp đỡ của anh em dòng họ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương, bà con trong xóm, sau hai tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 70 m2 với tổng giá trị trên 150 triệu đồng đã hoàn thành.

f823d22c2b20c87e9131

5fb01d4ae74604185d57

Từ nguồn quỹ của Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện hỗ trợ 50 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của anh em trong dòng họ và bà con nhân dân xóm 7, gia đình ông Đinh Văn Tài ở xóm 7, xã Gia Hưng đã hoàn thành ngôi nhà có diện tích 60 m2 với tổng giá trị 130 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, đồng chí Đinh Thị Phương- Trưởng Ban phong trào UBMTTQ VN tỉnh, đồng chí Lưu Thị Huyền- Phó Bí thư thường trực HU, đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ xã Liên Sơn, Gia Hưng trao tiền hỗ trợ, tặng quà động viên các gia đình.

Cẩm Vân – Đài TT Gia Viễn