Khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Gia Viễn khóa XIX

Thứ ba, 18/07/2017

Sáng nay (14/7), kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Gia Viễn khóa XIX nhiệm kỳ (2016 - 2021) được tổ chức.

Dự khai mạc có đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Bùi Văn Phương, Phó Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh;

Cùng dự có các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV ứng cử tại huyện Gia Viễn; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các vị đại biểu HĐND huyện.

Khai mạc Kỳ họp thứ 4 - HĐND huyện Gia Viễn khóa XIX

Về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng nhiệm vụ của những tháng còn lại do UBND huyện Gia Viễn trình bày tại kỳ họp nhấn mạnh: Giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt trên 5.800 tỷ đồng, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 44,8% kế hoạch. Sản xuất Công nghiệp phát triển, sản xuất Nông nghiệp ổn định bền vững; hoạt động du lịch có bước chuyển tích cực, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM được đẩy mạnh; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện, quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều chuyển biến tích cực.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Về phương hướng, các chỉ tiêu được huyện Gia Viễn xác định: Phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 14% cả năm. Tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, phát triển các lĩnh vực kinh tế, coi trọng công tác dồn điền đổi thửa, tái cơ cấu trong sản xuất Nông nghiệp, chuyển dịch theo hướng bền vững, tăng cường bảo vệ tài nguyên môi trường, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa xã hội, an sinh xã hội đảm bảo; tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 theo tiêu chí đa chiều giảm khoảng 1,5 đến 2% năm. Bên cạnh đó, Gia Viễn xác định: Phải nâng cao hiệu quả điều hành của bộ máy chính quyền các cấp, tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Về hoạt động của HĐND huyện Gia Viễn được đánh giá: Luôn bám sát nội dung, chương trình đề ra, dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, đánh giá tình hình các mặt công tác của địa phương, cùng cơ sở lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân, từ đó xem xét, xây dựng các Nghị quyết, tờ trình sát thực tiễn, phát huy trách nhiệm trí tuệ tập thể của các đại biểu HĐND.

Chất lượng kỳ họp HĐND các cấp được đổi mới, hoạt động giám sát chuyên đề, giám sát theo nghị quyết được thực hiện nghiêm túc theo quy định, góp phần thúc đẩy KT - XH trên địa bàn phát triển theo hướng trọng tâm, bền vững.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Kỳ họp

Kỳ họp cũng đã nghe đồng chí Bùi Mai Hoa, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu, ghi nhận, biểu dương những kết quả mà huyện Gia Viễn đã đạt được trong 6 tháng qua, báo cáo với đại biểu về kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ công tác HĐND huyện trong 6 tháng còn lại.

Theo đó quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của Quốc hội, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, các Nghị quyết của Đảng bộ và HĐND huyện, xem xét giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp, theo quy định của pháp luật, hoàn thành công tác giám sát theo Nghị quyết HĐND huyện, nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri, quy chế tiếp công dân, kịp thời đúng pháp luật, theo hướng gắn bó nhân dân, sâu sát cơ sở, tập trung đôn đốc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT – XH năm 2017 trên địa bàn.

Tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu Nông nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 37 của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế Nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030. Đẩy mạnh xây dựng NTM, phấn đấu hết năm 2017 có 4 xã là Gia Hòa, Gia Vượng, Gia Thịnh và Gia Phong đạt chuẩn NTM.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn về vốn, đất đai, GPMB và thủ tục hành chính cho doanh nghiệp. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường nhất là hoạt động khai thác khoáng sản.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng (bên phải), được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cũng trong nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Gia Viễn nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, miễn nhiệm và bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện và Phó Chủ tịch HĐND huyện. Kết quả Ông Hoàng Mạnh Hùng đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 -2021, được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn.

Đồng chí Ngô Hùng Khánh (bên phải), được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện Gia Viễn nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ông Ngô Hùng Khánh đại biểu HĐND huyện, được tín nhiệm, bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện Gia Viễn, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Nguồn nbtv.vn