Khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân binh chủng huyện Gia Viễn

Thứ hai, 25/09/2017

Ban CHQS huyện Gia Viễn vừa tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân binh chủng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Một nội dung trong huấn luyện

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật, huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu sát với thực tế chiến đấu.

Trong đợt này lực lượng Dân quân binh chủng huyện Gia Viễn được tập chung huấn luyện các nội dung như: Điều lệnh đội ngũ, trinh sát, phòng hóa, phòng thủ dân sự, quy tắc bảo đảm an toàn trong huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật và huấn luyện diễn tập, hội thi, hội thao; huấn luyện các chuyên ngành binh chủng; trung đội, khẩu đội cối; trung đội súng máy phòng không tổ chức phục kích đón lõng mục tiêu bay thấp; tiểu đội dân quân tự vệ công binh bố trí cụm chông mìn, cạm bẫy…

Thông qua huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng dân quân tự vệ binh chủng pháo binh, phòng không, công binh, thông tin, y tế hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; đồng thời huấn luyện thành thạo kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ binh chủng, sử dụng vũ khí hỏa lực từ cấp tổ, khẩu đội, trung đội trong tác chiến phòng thủ. Qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nguồn nbtv.vn