Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung K24D (khóa 2019- 2021) tại huyện Gia Viễn

Thứ tư, 27/11/2019

Sáng 25/11, Ban Thường vụ Huyện ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung K24D, khóa học 2019-2021.

Tới dự có đồng chí Phạm Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện và 82 học viên của lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung K24D (2019-2021).

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 07 học phần, đó là: Những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, MTTQ và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Tình hình nhiệm vụ địa phương; Nghiên cứu thực tế cuối khóa.

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung K24D được mở nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu học tập lý luận chính trị - hành chính của cán bộ, đảng viên và nhiệm vụ chính trị trước mắt cũng như lâu dài. Đồng thời qua đó cũng sẽ góp phần trang bị thế giới quan, phương pháp luận đúng đắn, quan điểm, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo, quản lý điều hành cho đội ngũ cán bộ.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ tại buổi Lễ, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: các học viên cần sắp xếp thời gian một cách khoa học, hợp lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ học tập; nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của lớp học. Đồng chí yêu cầu các học viên phải có thái độ, động cơ học tập đúng đắn. Trong học tập, cần vận dụng lý luận vào thực tiễn để việc học tập đạt kết quả cao./.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh