Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 2.

Chủ nhật, 17/06/2018

Sáng ngày 13/4, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 2. Về dự hội nghị có đồng chí Tô Văn Từ - UVBTV Tỉnh ủy - CN UBKT Tỉnh ủy, các đồng chí trong các Ban xây dựng Đảng của tỉnh, đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Ngọc Quang - PBT Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV, ủy viên BCH huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý 1, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có chất lượng các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy; kịp thời ban hành kế hoạch, chương trình hành động và các văn bản hướng dẫn để lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên.

Công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh. Thực hiện nghiêm túc chủ đề năm 2018 về “Nêu gương đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”; Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư năm 2018.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, phát triển đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm chỉ đạo thực hiện chặt chẽ. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Đối với hoạt động chính quyền: Các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện tốt các hoạt động phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân 2018 đảm bảo thiết thực, tiết kiệm; tập trung chỉ đạo thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý 1 năm 2018. Tập trung sản xuất vụ đông xuân đúng lịch thời vụ; tích cực phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tích cực triển khai thực hiện kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kế hoạch dồn điền đổi thửa và công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Quan tâm công tác giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội, công tác cải cách hành chính, tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện bản dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện công tác  quý 1, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đ/c Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích mà các cấp các ngành đã làm được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Thực hiện tốt công tác kiện toàn, sắp xếp, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ và chế độ, chính sách đối với cán bộ theo phân cấp và tinh giản biên chế đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã và thôn, xóm, phố. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 1050 nhà nước Đại Cồ Việt và lễ hội Hoa Lư, các địa phương tập trung chăm bón và phòng trừ sâu bệnh cho lúa đông xuân, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đấu giá quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng, thu hút các nhà đầu tư vào các khu công nghiệp, các xã hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa, đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Hồng Hạ (Đài TT Gia Viễn)