Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện NQ 29 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm năm 2018

Thứ năm, 02/08/2018

Sáng ngày 27/7, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện NQ số 29 ngày 4/11/2013 của BCH TW khó XI về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN” và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Về dự hội nghị có đồng chí Tô Xuân Từ - UVBTV Tỉnh ủy,  CN UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Lê Xuân Minh,  TUV,  Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi NGọc Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu về dự Hội nghị

5 năm qua, Huyện ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, nhất là ngành Giáo dục trong thực hiện có hiệu quả các quan điểm chỉ đạo, các nội dung, yêu cầu nêu trong Nghị quyết 29. Từ đó nhận thức của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể về công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện về GD&ĐT nâng lên rõ rệt. Nền giáo dục đổi mới các yếu tố cơ bản theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học, từ đó phát huy tối đa tư duy sáng tạo, tích cực của giáo viên và học sinh.

Để đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, thời gian tới, Huyện ủy tập trung tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự đồng bộ phối hợp giữa các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội đối với giáo dục. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về Nghị quyết 29 và các kế hoạch, chương trình hành đông của tỉnh, của huyện.

Cùng với đó đổi mới công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, giáo viên về trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ… Đồng thời tiếp tục điều chỉnh quy hoạch phát triển mạng lưới giáo dục đào tạo, dạy nghề; đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa, hiện đại… Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, khuyến khích các tổ chức, cá nhân quan tâm, đầu tư cho công tác khuyến học, khuyến tài… thực hiện hiệu quả và chất lượng Nghị quyết số 29-NQ/TW.

Tại hội nghị đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. 6 tháng đầu năm, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành trên địa bàn triển khai các nhiệm vụ chính trị. Trong đó, trọng tâm là công tác xây dựng đảng, đã tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đảng; tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và lễ hội Hoa Lư năm 2018.

Việc lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thu được nhiều kết quả. Các xã, thị trấn đã hoàn thành gieo trồng trên 8000 ha cây trồng các loại, trong đó có trên 6.400 ha lúa, năng xuất ước đạt 64,7 tạ/ha, công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được triển khai tích cực, không có dịch bệnh xảy ra.

Chương trình xây dựng nông thôn mới được tích cực triển khai. Giá trị sản xuất CN-TTCN tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, hoạt động dịch vụ, du lịch có bước tăng trưởng khá. Tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm ước đạt 67,6  tỷ đồng. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được chỉ đạo chặt chẽ. Công tác quốc phòng an ninh, phòng chống tham nhũng, thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư được tăng cường.

Đồng chí Tô Xuân Từ - UVBTV Tỉnh ủy,  CN UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Xuân Minh -  TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  phát biểu tại Hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm được tập trung vào một số nội dung về: tổ chức triển khai những giải pháp cụ thể, trọng tâm thực hiện chủ đề công tác năm 2018 và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về chỉ đạo, điều hành phát triển KT- XH năm 2018.

Hồng Hạ (Đài TT Gia Viễn)